Tag: da đỏ

California - Nỗi buồn da đỏ

TTCT - "Tiếng nổ chỉ nghe như tiếng ‘bụp’ lớn nhưng cả cái cửa kính của tiệm bánh mì Lee’s Sandwich sụp xuống tan tành và tiếng động hỗn loạn từ bên ngoài tràn vào trong khi mùi đồ chua từ bên trong ngào ngạt bay ra.

Đổ xô đi săn lùng đá đỏ vì nghe nói 'có người trúng'

TTO - Sau hàng chục năm yên ắng, những ngọn đồi ở thủ phủ đá đỏ lại chật kín người đi tìm vận may. Họ cho rằng sau những trận mưa lớn, đá đỏ sẽ lộ ra. Tin đồn có người trúng đá đỏ tiền tỉ đã thôi thúc nhiều người lên đồi tìm cơ hội đổi đời.

Thủ môn đá dở nhưng lại gặp may

Thủ môn chạy ra ngoài vòng cấm sút hụt bóng nhưng may mắn đối thủ lại không tận dụng thành công cơ hội này để ghi bàn.

Độc đáo lễ hội ‘Pow Wow’ của người da đỏ

TTO - Có lẽ phải mất cả ngày để học thuộc cho hết câu ‘Xin chào!’ của người da đỏ với đủ loại ngôn ngữ là ‘O’siyo’, ‘Istonko’, ‘Klahowya’, ‘Chehuntamo’, ‘Halito’, ‘Aya’, ‘Ya’at’eeh’. Từ đó thôi thúc tôi tìm hiểu về lễ hội Pow Wow đầu xuân của họ.

Xem clip Trở lại "lãnh địa máu"

TTO - Đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, hàng vạn người tứ xứ đã đổ xô về xã Châu Bình (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đào đá đỏ để mong đổi đời. Hàng trăm người đã phải đánh đổi giấc mơ đá đỏ bằng những nấm mồ chôn chặt dưới lòng đất.

"Lãnh địa máu" đìu hiu

TT - Đầu thập niên 1990, hàng vạn người tứ xứ đã đổ xô về xã Châu Bình (Quỳ Châu, Nghệ An) đào đá đỏ để mong đổi đời. Hàng trăm người phải đánh đổi giấc mơ đá đỏ bằng những nấm mồ chôn chặt dưới lòng đất.