Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Đã di dời quả bom 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở Cửa Bắc ngay trong đêm

30/11/2020 00:41 GMT+7

TTO - Quả bom 340kg này còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. Hàng trăm người dân đã ra khỏi khu vực phong tỏa khi lực lượng chức năng di dời.

Đã di dời quả bom 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở Cửa Bắc ngay trong đêm - Ảnh 1.

Công an đứng gác ở các hàng rào chắn, khoanh vùng và đảm bảo công tác an toàn khi di dời quả bom - Ảnh: ĐỨC SƠN

Trong đêm 29-11, lực lượng chức năng đã di dời quả bom nặng 340kg được phát hiện trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc, Hà Nội.

Lực lượng chức năng sử dụng cần cẩu nhấc quả bom lên và đưa lên xe chuyên dụng. Ngay sau khi quả bom được đưa đi, các hàng rào bảo vệ cũng được gỡ bỏ, người và xe cộ đi lại bình thường trở lại trên phố Cửa Bắc.

Trước đó, khoảng 22h, cơ quan chức năng đã vận động người dân ở gần nơi phát hiện quả bom sơ tán để đảm bảo an toàn trong quá trình lực lượng chức năng di chuyển bom. Hàng trăm người dân đã ra khỏi khu vực phong tỏa, chờ lực lượng chức năng đưa bom đi rồi trở về nhà.

Lực lượng chức năng quận Ba Đình cũng đã lập rào chắn, các chốt chặn để bảo vệ, khoanh vùng và đảm bảo công tác an toàn khi di dời quả bom.

Để đảm bảo an toàn, UBND phường Trúc Bạch đã đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho người dân, người lao động không dùng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phải chuyển Trung tâm điều độ điện sang điểm dự phòng tránh quả bom và để đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và duy trì công tác điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia.

Vào 4h ngày 28-11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc thì phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Đến 21h cùng ngày, Phòng công binh Bộ tư lệnh thủ đô đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

Hà Nội: Phát hiện quả bom lớn chưa nổ ở phố Cửa Bắc Hà Nội: Phát hiện quả bom lớn chưa nổ ở phố Cửa Bắc

TTO - Trong lúc đào móng thi công trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 (phường Trúc Bạch, TP Hà Nội), các công nhân phát hiện một quả bom lớn dưới lòng đất.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận