Tag: da đen

Nước Mỹ đối đầu Billie Holiday

TTO - Trong một năm đỉnh cao của phong trào Black Lives Matter (Mạng người da đen quan trọng), có đến hai tác phẩm điện ảnh về Billie Holiday ra đời.

Trong vũng lầy của văn hóa xóa sổ

TTCT - Trong hoài niệm của những ai từng đọc sách của Dr. Seuss, những cuốn sách ấy toát lên sự ấm áp, song than ôi, nay họ buộc phải nhìn các cuốn sách này với cáo buộc chúng gây tổn thương.

Truyện ngắn của Flannery O'Connor: Vì sao các dân nổi giận? 

TTCT - "Trong nó không có sự ngây thơ, không có sự chính trực, không có cả ý thức về tội lỗi hay ý thức về việc được chọn lên thiên đàng. Gã trai mà bà đang thấy đây đón nhận cả cái thiện lẫn cái ác một cách không thiên vị...".

“Nam sinh Nickel”: Dựng mồ quá khứ dậy

TTCT - Cuốn sách phô bày những sự thật trần trụi, khiến độc giả rúng động bàng hoàng vì những hành vi bạo lực và tội ác đối với người da đen, vạch trần sự phân biệt chủng tộc ngấm sâu vào từng hành vi của con người và cách nó được thực thi một cách khốc liệt trong chính môi trường giáo dục được coi là cao quý... Và hơn thế nữa.

Hai nghị sĩ da đen bị xịt hơi cay và bắt nhầm trong biểu tình ôn hòa

TTO - Thượng nghị sĩ bang New York Zellnor Myrie và nữ nghị sĩ Diana Richardson bị xịt hơi cay và trói tay trong lúc biểu tình ôn hòa.

Cứ vô quán là phải xài tiếng Anh!

Một quán café tại Auckland, New Zealand, đang nhận bão gạch đá trên MXH sau khi khách hàng nọ chộp ảnh một tấm biển bên trong quán “khuyến khích” mọi người “luôn luôn” sử dụng tiếng Anh.

Chuyện kỳ thú trong cuộc đua tìm vaccine virus corona tại Mỹ: Vì sao một nữ tiến sĩ 34 tuổi, thích đùa, khiến Tổng thống Trump 'phải' lắng nghe?

Cùng tìm hiểu về Kizzmekia Corbett, tiến sĩ, nhà miễn dịch học, nghiên cứu viên cao cấp, một nhà khoa học nữ, da màu tài ba, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu và tìm vaccine cho virus corona. Ngoài khoa học, tiến sĩ 34 tuổi duyên dáng này còn thích pha trò, thích làm đẹp, như bất kỳ người phụ nữ nào...

Em bé thách đấu chống đẩy một tay với thanh niên da đen vạm vỡ

"Nhỏ nhưng mà có võ", một bạn đọc bình luận vui. Em bé chỉ dùng một tay chống đẩy thách đấu với một thanh niên da đen cao to vạm vỡ.

Cảnh sát Mỹ bắn chết người da đen, tòa xử phạt 4 USD

TTO - Phiên tòa xét xử vụ cảnh sát da trắng bắn chết người da đen ở Mỹ vừa tuyên án yêu cầu bồi thường cho gia đình nạn nhân chưa tới 100.000 đồng Việt Nam!

Dân Trung Quốc tò mò khi đàn ông lấy vợ châu Phi

TTO - Cuộc hôn nhân của một cặp đôi da vàng - da đen đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Dẫu gọi là phát triển kinh tế và hội nhập nhưng vấn đề màu da vẫn còn nặng nề.