Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Đã có yêu cầu rà soát các quyết định bổ nhiệm cán bộ

08/03/2014 10:40 GMT+7

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 7-3, ông Mai Bá Hùng - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM - xác nhận chính ông đã trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc khối mình phụ trách.

Vụ “Trước lúc nghỉ hưu, ký hơn 19 quyết định bổ nhiệm”:

Trước lúc nghỉ hưu, ký hơn 19 quyết định bổ nhiệm Không ai lại bổ nhiệm hàng loạt ở phút 896 tháng bổ nhiệm gần 60 cán bộ có bất thường?

Cụ thể, đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo của hai đơn vị: nhà tập luyện thể thao Phú Thọ, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao TP. Ông Hùng cũng xác nhận thay vì các quyết định bổ nhiệm cán bộ sẽ được tập trung triển khai, trao cùng với cán bộ của nhiều khối khác vào ngày 21-2, nhưng sau đó có thông báo buổi họp trao quyết định tập trung này không được tổ chức như dự kiến.

Tuy nhiên, ông Hùng nói chưa nhận được bất kỳ thông tin, chỉ đạo nào liên quan đến việc yêu cầu dừng lại, chưa trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ, nên ông đã trực tiếp đến các đơn vị nói trên để triển khai, trao các quyết định vào cuối tháng 2-2014. Ông Hùng cũng khẳng định các quyết định bổ nhiệm cán bộ thuộc khối mình quản lý đều làm đúng theo quy trình bổ nhiệm cán bộ. Cũng theo thông tin của Tuổi Trẻ nắm được, nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ của các khối khác đã được triển khai, trao cho những người được bổ nhiệm.

Trong khi đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, sau khi có phản ảnh, bức xúc liên quan đến công tác cán bộ tại Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP đã nhận được chỉ đạo đến làm việc ngay với lãnh đạo sở này. Qua nắm tình hình và báo cáo bước đầu về sự việc, lãnh đạo TP đã yêu cầu dừng việc triển khai, trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP. Trả lời Tuổi Trẻ qua điện thoại chiều 7-3, ông Lê Tôn Thanh - phó bí thư Đảng ủy, phó giám đốc thường trực Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP - không khẳng định là có nhận được yêu cầu dừng việc triển khai, trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ hay không, chỉ cho biết trước lúc ông Nguyễn Thành Rum (nguyên giám đốc sở) nghỉ hưu, ông Thanh cùng với ông Rum có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.

Theo ông Thanh, tại buổi làm việc này, lãnh đạo UBND TP đã yêu cầu phải rà soát các quyết định bổ nhiệm cán bộ của sở để đánh giá lại tính phù hợp của mỗi quyết định, cũng như nhằm đảm bảo các quy trình thủ tục của công tác cán bộ. Cũng theo ông Thanh, trong số các quyết định bổ nhiệm cán bộ đã ký, có quyết định còn ý kiến khác nhau nên yêu cầu phải rà soát, xem xét lại theo chỉ đạo của cấp trên.

Trao đổi về các quyết định bổ nhiệm trên, ông Nguyễn Thành Rum qua điện thoại chỉ nói ngắn gọn: “Tôi nói đơn giản thôi, công tác cán bộ là công tác của cấp ủy. Tôi đã nghỉ hưu nên cứ gặp các đồng chí thay tôi. Công tác tổ chức cán bộ là công tác của cấp ủy chứ không phải là công tác của Nguyễn Thành Rum đâu (khi còn là giám đốc sở, ông Rum cũng là bí thư Đảng ủy sở)”.

NHÓM PV CTXH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận