Đã có 485 triệu USD đặt cọc mua cổ phần Sabeco

17/12/2017 18:04 GMT+7

TTO - Bộ Công thương vừa nhận gần 485 triệu USD tiền đặt cọc để đấu giá 343 triệu cổ phần của Tổng công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Đã có 485 triệu USD đặt cọc mua cổ phần Sabeco - Ảnh 1.

Sản xuất bia tại Công ty Cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) - Ảnh: TL

Tài phiệt Thái Lan lập công ty Việt thâu tóm Sabeco? Tài phiệt Thái Lan lập công ty Việt thâu tóm Sabeco?

TTO - Một doanh nghiệp Việt vốn 681 tỉ đồng đăng ký mua khối lượng cổ phiếu mấy tỉ đô của Sabeco? Phía sau là một tỉ phú Thái Lan đang muốn thâu tóm Bia Sài Gòn.

Chiều 17-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết có một cá nhân và một tổ chức trong nước đăng ký mua tổng cộng hơn 343 triệu cổ phần của Sabeco với giá trị đặt hơn 485 triệu USD cho phiên đấu giá công khai tổ chức ngày mai 18-12 tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Tổ chức trong nước này chính là công ty con của tỉ phú Thái Lan đang nắm quyền điều hành hãng bia ThaiBev - Vietnam Beverage. Trước đó, Vietnam Beverage đã đăng ký mua hơn 327 triệu cổ phần của Sabeco, tương ứng 51% vốn điều lệ của Sabeco.  

Đây cũng là danh sách chốt cuối cùng được công bố theo quy chế đấu giá do Bộ Công thương xây dựng.

Bình luận về việc Công ty TNHH Vietnam Beverage đã hoàn tất số tiền đặt cọc "khủng" nói trên, tổng giám đốc một công ty cổ phần chứng khoán cho rằng việc này không nằm suy đoán của các chuyên gia.

"Thực tế đang phản ánh người đang thực sự muốn chiếm lĩnh thị trường bia Việt đã lộ diện", vị tổng giám đốc này nói.

Giá đặt mua thấp nhất cổ phần Sabeco là 320.000 đồng Giá đặt mua thấp nhất cổ phần Sabeco là 320.000 đồng Lộ diện công ty đăng ký mua 25 cổ phần Sabeco Lộ diện công ty đăng ký mua 25 cổ phần Sabeco Các tập đoàn bia lớn Các tập đoàn bia lớn 'xếp hàng' mua cổ phiếu Sabeco
TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận