Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Đã cắt xong 'ngọn' tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực

16/10/2020 09:41 GMT+7

TTO - Sau hơn 5 tháng triển khai tháo dỡ, phá dỡ toàn bộ dầm, tường kính, sàn, tường gạch, cột... tầng 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng số 8B Lê Trực (P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội) đã hoàn thành theo phương án được duyệt trước đó.

Đã cắt xong ngọn tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng “cắt ngọn” tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực - Ảnh: Q.THẾ

Đầu tháng 5 các căn hộ tại tầng 18 đã được cơ quan chức năng mở khóa kiểm đếm, ghi hình, niêm phong các thiết bị, đồ đạc để đưa về nơi lưu giữ có sự chứng kiến của TAND, Viện KSND Q.Ba Đình. Được biết sau khi tháo dỡ xong tầng 18, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tháo dỡ tầng 17.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, công tác xử lý vi phạm công trình đã được Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội có nhiều văn bản chỉ đạo, đưa việc xử lý vi phạm tại dự án này vào danh mục Thành ủy theo dõi, đôn đốc thực hiện.

Cuối tháng 4, làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu TP giải quyết 10 tồn tại, trong đó có dự án nhà 8B Lê Trực.

Từ vụ 8B Lê Trực, đề xuất không cung cấp điện nước cho công trình xây dựng vi phạm Từ vụ 8B Lê Trực, đề xuất không cung cấp điện nước cho công trình xây dựng vi phạm

TTO - Thảo luận Luật xây dựng (sửa đổi) tại Quốc hội chiều 23-5, nhiều đại biểu đề nghị xử nghiêm các công trình vi phạm xây dựng, đảm bảo tính đồng bộ hệ thống pháp luật và cân nhắc miễn giấy phép xây dựng ở một số nơi.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận