Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Đã bắt được tay súng cởi truồng giết 4 người ở Mỹ

24/04/2018 06:00 GMT+7

TTO - Travis Reinking - nghi can vụ xả súng giết chết 4 nạn nhân trong nhà hàng Waffle House ở thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ) đã bị bắt sau chiến dịch bao vây và truy lùng của cảnh sát sau 35 giờ gây án.

Đã bắt được tay súng cởi truồng giết 4 người ở Mỹ - Ảnh 1.

Nghi can Travis Reinking đã bị cảnh sát bắt - Ảnh: Cảnh sát Nashville

Theo ông Don Aaron, người phát ngôn của cảnh sát Nashville, nhờ manh mối từ cộng đồng, nghi can đã nhanh chóng bắt gọn trong một khu rừng gần tòa nhà có căn hộ của hắn.

Travis Reinking đã dùng súng tấn công tại một nhà hàng vào sáng sớm chủ nhật (22-4) giết chết 4 người trước khi bị ngăn chặn và tẩu thoát.

Thị trưởng David Briley của thành phố Nashville phát biểu trong cuộc họp báo ngày 23-4: "Hôm qua là một ngày kinh khủng đối với Nashville. Còn hôm nay là ngày chúng ta có thể đoàn kết và tiến về phía trước".

Reinking không chống cự khi bị cảnh sát phát hiện và chĩa súng về phía hắn ta. Lúc bị bắt hắn ta đeo bên mình một ba lô trong đó có một đèn pin, súng và đạn. Nghi can giữ quyền im lặng và yêu cầu luật sư biện hộ.

Anh Jeremy Searcy chia sẻ đoạn clip truy bắt nghi can gần khu vực nhà của anh trên Twitter 

Chưa rõ trong 35 giờ lẩn trốn, Reinking đã làm những gì và ghé những nơi nào. Động cơ của vụ tấn công cũng vẫn là ẩn số.

Nghi can đến nhà hàng Waffle House ở Antioch, gần khu trung tâm của Nashville, vào khoảng 3h20 sáng chủ nhật, trên một chiếc xe bán tải và im lặng quan sát trong khoảng 4 phút. 

Sau đó, trong trang phục không thể kì dị hơn (khoác một chiếc áo khoác màu xanh lá còn thân dưới trần truồng), Reinking nã súng vào 2 người ngồi trước nhà hàng và tiến vào trong bắn chết 2 người khác.

Trong khi lẩn trốn, vào lúc nào đó nghi can đã mặc quần áo chỉnh tề trở lại. Cảnh sát sẽ đưa Reinking đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trước khi khởi tố vụ việc. 

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận