Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Đã có 280 người thiệt mạng vì sóng thần ở Indonesia, chủ yếu đang đi nghỉ lễ

24/12/2018 10:16 GMT+7

TTO - Nhà chức trách Indonesia thông báo thống kê thương vong mới nhất trong thảm họa sóng thần trên hai đảo Java và Sumatra cho biết số người thiệt mạng đã lên tới 280 người.

Đã có 280 người thiệt mạng vì sóng thần ở Indonesia, chủ yếu đang đi nghỉ lễ - Ảnh 1.

Một người dân đứng bên cảnh hoang tàn tại bãi biển Carita tại Pandeglang, tỉnh Banten, Indonesia - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong sáng nay (24 - 12), ngoài việc dùng tay không trực tiếp bới tìm các nạn nhân, lực lượng cứu hộ đã huy động thêm máy móc hạng nặng nỗ lực chạy đua với thời gian tìm kiếm những người còn sống sót.

Bên cạnh số người tử nạn, cũng đã có thêm hàng trăm người khác bị thương trong thiên tai. Hơn 3.000 người dân sống ở khu vực ven biển đã buộc phải sơ tán tới khu đất cao hơn. Cảnh báo tình trạng thủy triều cao duy trì cho tới ngày mai (25-12).

Khắc phục tình trạng đường sá bị phá hủy nghiêm trọng, một số lực lượng cứu hộ thuộc cơ quan chính phủ và những tổ chức phi chính phủ đã dần vào được khu vực Pandeglang, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất trong trận sóng thần ở bờ biển phía tây đảo Java.

Trong thông báo cuối ngày hôm qua (23-12), Cơ quan phòng chống thiên tai Indonesia cho biết thống kê thương vong là 222 người chết, 850 người bị thương và 28 người mất tích. Tuy nhiên tới sáng nay (24-12), số người chết đã tăng thêm 58 người.

Một quan chức thuộc cơ quan phòng chống thiên tai ở tỉnh Banten cho biết hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sóng thần là những người Indonesia đang trong thời gian đi nghỉ lễ.

Ông Dudi Dwiriadi, chỉ huy quân đội tại địa phương, cho biết quân nhân và các tình nguyện viên đã được điều động để rà quét ít nhất 100km đường bờ biển, tìm kiếm các nạn nhân.

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, dự kiến tới thị sát tình hình khu vực xảy ra thiên tai trong hôm nay (24-12).

Thời điểm xảy ra thảm họa sóng thần mới nhất khiến nhiều người nhớ lại một thảm họa tương tự từng xảy ra sau trận động đất ngày 26-12-2004 ở Ấn Độ Dương khiến 226.000 người thiệt mạng tại 14 quốc gia, trong đó có hơn 120.000 người Indonesia.

Video kinh hoàng sóng thần do núi lửa tại Indonesia khiến nhiều người chết Video kinh hoàng sóng thần do núi lửa tại Indonesia khiến nhiều người chết

TTO - Theo giới chức Indonesia, ít nhất 62 người thiệt mạng và 584 người bị thương sau khi sóng thần bất ngờ ập vào eo biển Sunda, Indonesia, rạng sáng 23-12.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận