Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng sóng thần tại Indonesia

23/12/2018 20:21 GMT+7

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết tính đến 10h30 sáng 23-12 chưa ghi nhận thông tin có người Việt Nam bị ảnh hưởng trong thảm họa sóng thần tại Indonesia.

Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng sóng thần tại Indonesia - Ảnh 1.

Người dân Indonesia dọn dẹp nhà cửa sau thảm họa sóng thần - Ảnh: REUTERS

Theo thông tin từ Bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với Bộ ngoại giao Indonesia để tìm hiểu thông tin và được biết tính đến 10h30 ngày 23-12 chưa ghi nhận thông tin có người Việt Nam bị ảnh hưởng trong thảm họa nói trên.

Trước đó, tối 22-12 tại eo biển Sunda giữa hai đảo Sumatra và Java, Indonesia, một trận sóng thần cao khoảng 5m đã xảy ra sau khi núi lửa Anak Krakatau phun trào.

Bộ Ngoại giao đã đề nghị Đại sứ quán tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình người Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có) để kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết; cập nhật trên cổng thông tin về tình hình và số đường dây nóng để công dân ta có thể liên hệ khi cần trợ giúp.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo số điện thoại đường dây nóng +62 21 31907165 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi Indonesia

Được tin thảm họa sóng thần xảy ra tối 22-12 tại eo biển Sunda, Indonesia, gây tổn thất to lớn về người và tài sản, ngày 23-12 Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia, ông Zulkifli Hasan.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Lãnh đạo Indonesia trước những tổn thất to lớn do một thảm họa thiên tai nữa gây ra, chỉ chưa đầy 3 tháng sau trận sóng thần khủng khiếp tại tỉnh Sulawesi hồi tháng 9. Các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng bày tỏ tình đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với nhân dân Indonesia, tin tưởng nhân dân Indonesia sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận