21/07/2022 19:00 GMT+7

CyStack hợp tác VinCSS phát triển phần mềm quản lý mật khẩu

V.C
V.C

CyStack ứng dụng xác thực không mật khẩu của VinCSS vào phần mềm Locker Password Manager. Sản phẩm này sẽ trở thành một trong số các trình quản lý mật khẩu an toàn nhờ công nghệ xác thực chuẩn FIDO2 quốc tế.

CyStack hợp tác VinCSS phát triển phần mềm quản lý mật khẩu - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa CyStack và VinCSS

Phần mềm quản lý mật khẩu "Make in Việt Nam"

Trong thời kỳ đang lên của công nghệ thông tin, giá trị của doanh nghiệp không chỉ là những nguồn tài nguyên hữu hình mà phần lớn tài sản mang tính chiến lược chính là những công trình trí tuệ, dữ liệu tuyệt mật về tài chính, kỹ thuật, hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

Bởi vậy, phần mềm quản lý mật khẩu nơi chứa chìa khoá truy cập vào tất cả tài nguyên của doanh nghiệp cần bảo được bảo vệ ở mức cao nhất để tổ chức phát triển an toàn, bền vững.

Nhu cầu đòi hỏi tính bảo mật nghiêm ngặt cho trình quản lý mật khẩu đặt ra bài toán cho các nhà cung cấp giải pháp phải không ngừng nâng cấp, áp dụng công nghệ mới cho một trình quản lý mật khẩu đạt mức an toàn gần như tuyệt đối.

Vào ngày 13-7-2022 vừa qua, trong khuôn khổ Toạ đàm xác thực không mật khẩu "Make in Việt Nam" đã diễn ra sự kiện ký kết thoả thuận giữa Công ty Cổ phần An ninh mạng VinCSS (VinCSS) và Công ty Cổ phần CyStack Việt Nam (CyStack).

Theo đó, giải pháp phần mềm quản lý mật khẩu Locker của CyStack sẽ được tích hợp công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế của VinCSS. Được biết, xác thực mạnh không mật khẩu theo tiêu chuẩn FIDO2 đang là xu hướng xác thực tất yếu của tương lai, được hầu hết các tập đoàn hàng đầu thế giới hưởng ứng, áp dụng.

CyStack hợp tác VinCSS phát triển phần mềm quản lý mật khẩu - Ảnh 2.

Phần mềm quản lý mật khẩu của CyStack

CyStack là công ty đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam, tiên phong áp dụng các công nghệ giám sát an toàn thông tin tự động và bảo mật dựa trên nguồn lực cộng đồng.

Các giải pháp của CyStack tập trung vào bảo vệ dữ liệu, phòng ngừa tấn công mạng, và quản lý rủi ro bảo mật trong doanh nghiệp. CyStack có nhiều nghiên cứu được trình bày tại những hội thảo bảo mật hàng đầu thế giới và các sản phẩm được vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín.

Phần mềm Locker Password Manager của CyStack là một giải pháp lưu trữ và quản lý tất cả mật khẩu của người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp tại một kho dữ liệu duy nhất, bảo mật và riêng tư.

Tối ưu hiệu quả bảo mật

Khi hợp tác với VinCSS, một thành viên của liên minh xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) với các sản phẩm dịch vụ được tổ chức tin tưởng, khuyến nghị sử dụng, CyStack hứa hẹn sẽ nâng cấp tính năng bảo mật cấp độ cao hơn nữa cho các giải pháp của mình nhờ tích hợp công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế do VinCSS phát triển.

Cụ thể, công nghệ này sẽ đưa ra một tuỳ chọn đăng nhập không mật khẩu, giúp loại bỏ hoàn toàn Master password khỏi trình quản lý mật khẩu Locker của CyStack, hạn chế đến mức tối đa rủi ro tấn công lừa đảo, chiếm đoạt mật khẩu. Theo đó, rất có thể Locker Password Manager của CyStack sẽ trở thành một trong những trình quản lý mật khẩu có độ an toàn cao nhất thế giới.

CyStack hợp tác VinCSS phát triển phần mềm quản lý mật khẩu - Ảnh 3.

Hệ sinh thái xác thực không mật khẩu của VinCSS

Không chỉ áp dụng cho nâng cấp trình quản lý mật khẩu, sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp hứa hẹn sẽ đến cho thị trường những giải pháp an ninh bảo mật "Make in Việt Nam" vừa tối ưu độ an toàn mà còn nâng cao trải nghiệm sử dụng tinh gọn.

Thừa kế những tính năng ưu việt của xác thực không mật khẩu tiêu chuẩn FIDO2, người dùng sẽ không phải mất thời gian, công sức đê tạo, nhớ, quản lý mật khẩu mà quá trình xác thực, truy cập sẽ trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều với thao tác đơn giản.

Ông Nguyễn Hữu Trung, Founder và CEO CyStack, cho biết "Việc lưu trữ và chia sẻ các thông tin bí mật như mật khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro khi không được thực hiện đúng cách. CyStack phát triển trình quản lý mật khẩu Locker với mục tiêu giúp người dùng giải quyết triệt để vấn đề này. Áp dụng công nghệ xác thực không mật khẩu là một phần của quá trình nâng cao tính an toàn của sản phẩm và tăng trải nghiệm người dùng".

Cùng với đó, ông Đỗ Ngọc Duy Trác, CEO VinCSS cũng chia sẻ "VinCSS luôn sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp để mang xác thực không mật khẩu đến gần hơn, bảo vệ người Việt một cách toàn diện hơn trên không gian số".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên