Tag: Cyprus

Cá voi chết bất thường tại Cyprus nghi do động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cá voi mỏ khoằm chết với số lượng bất thường, trôi vào bờ biển Cộng hòa Cyprus.

Biến thể lai giữa Delta và Omicron ra sao?

TTO - Ngày 8-1, truyền thông quốc tế đưa tin các nhà khoa học ở Cyprus đã phát hiện biến thể mới 'kết hợp các yếu tố của biến thể Delta và Omicron'. Biến thể này được đặt tên là Deltacron.

Quá nửa ‘hộ chiếu vàng’ của Cyprus cấp trái luật

TTO - Hơn 50% số hộ chiếu mà CH Cyprus cấp cho các nhà đầu tư theo chương trình "hộ chiếu vàng" - được triển khai sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2013 - là trái quy định pháp luật.

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình chương trình 'hộ chiếu vàng'

TTO - Liên minh châu Âu (Eu) ngày 20-10 đã khởi động tiến trình pháp lý nhắm vào chương trình "hộ chiếu vàng" gây tranh cãi của Cyprus và Malta, yêu cầu hai quốc gia này phải giải thích rõ đồng thời cảnh báo hậu quả của các chương trình này.

Sau khi cấp định cư gần 2.500 người khắp thế giới, Cyprus tạm ngừng 'hộ chiếu vàng'

TTO - Theo Reuters, Kyriakos Koushos, người phát ngôn của chính quyền Cyprus, xác nhận việc tạm dừng chương trình đầu tư định cư với hình thức hiện tại, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới.

Cyprus trả nợ công nhờ những người... mua quốc tịch

TTO - Mua hộ chiếu đảo quốc châu Âu Cyprus nay không còn là một điều gì xa lạ. Vấn đề là chưa chắc ai cũng biết rằng mua quốc tịch đảo quốc này chính là giúp họ trả nợ… công.

Giấc mộng Đại Ottoman

TTCT - Những bất ổn ở khu vực đông Địa Trung Hải, trải rộng khắp Bắc Phi, Trung Đông và Trung Á, thời gian qua gần như luôn có sự góp mặt của một nhân tố “thường trực”: Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi giàu, người ta tìm cách đổi đủ thứ, kể cả nguồn gốc

Lý do họ đổi có thể để cho ngầu, cho sang hoặc là để... an toàn cho bản thân, gia đình và 3 đời con cháu.

Đảo quốc Cyprus tước 'hộ chiếu vàng' của 7 người

TTO - Tổng thống Cyprus cho biết họ sẽ bắt đầu tước quyền công dân của 7 người vì vi phạm các điều khoản trong chương trình đầu tư lấy 'hộ chiếu vàng' của đảo quốc này.

Mỹ sẽ dỡ bỏ cấm vận vũ khí kéo dài 33 năm cho Cyprus

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 1-9 thông báo Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí kéo dài 33 năm qua cho Cyprus và tăng cường hợp tác an ninh với Nicosia, một động thái khiến Thổ Nhĩ Kỳ tức giận.