Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

CV bằng clip của nữ sinh viên báo chí

19/11/2012 16:25 GMT+7

TTO - Nhắc đến CV (curriculum vitae - sơ yếu lý lịch), nhiều người nghĩ ngay đến văn bản, song với Đỗ Thị Như Quỳnh (sinh viên năm 2 khoa Báo chí và truyền thông, ĐH KHXH&NV Hà Nội) thì CV có thể là clip được đưa lên mạng.

Hiện nay clip tự giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng kéo dài hai phút của Như Quỳnh đang thu hút nhiều người.

Tìm được việc nhờ tự quảng cáo ngoài trời

QCjqhuB2.jpgPhóng to
Đỗ Thị Như Quỳnh - sinh viên năm 2 khoa báo chí và truyền thông ĐH KHXH&NV - ĐHQG Hà Nội - trong clip giới thiệu bản thân vừa được đưa lên YouTube - Ảnh chụp từ clip
Clip giới thiệu bản thân của Đỗ Thị Như Quỳnh - sinh viên năm 2 khoa báo chí và truyền thông ĐH KHXH&NV - ĐHQG Hà Nội - Nguồn: YouTube

Clip có tên "Giới thiệu bản thân của Quỳnh Đỗ", được mở đầu bằng ba từ mà bạn trẻ này tự mô tả bản thân: năng động, nhiệt tình và có trách nhiệm. Cô cũng chia sẻ phương châm sống: "Đừng biến mình thành con đường mà ai cũng có thể đi. Hãy biến mình thành một bầu trời mà ai cũng phải ngước lên nhìn".

Những ưu điểm của bản thân được cô liệt kê: "Những người thân của tôi nhận xét tôi là người năng động, nhiệt tình với bạn bè. Trong công việc tôi luôn đề cao sự tự giác, có trách nhiệm và nỗ lực thể hiện bản thân mình".

cQTl6QfW.jpgPhóng to

Đỗ Thị Như Quỳnh với cuốn giáo trình báo chí khi cô nói về niềm đam mê với truyền hình - Ảnh chụp từ clip

Ước mơ, mục tiêu nghề nghiệp được cô thể hiện rõ ràng trong khung hình với phông nền là những cuốn giáo trình báo chí. Với một cuốn Báo chí truyền hình trên tay, cô kể về "nguồn cơn" của mơ ước trở thành người dẫn chương trình cho kênh VTV3, về quá khứ vốn là cô gái nhút nhát, về nỗ lực thay đổi bản thân theo mục tiêu "bốc cháy, tỏa sáng và khác biệt".

Đoạn kết của CV bằng hình này, Như Quỳnh nhấn mạnh: "Một CV không quá 2 phút khó có thể nói tôi là ai, tôi làm được những gì nhưng các bạn hãy cho tôi một cơ hội để thể hiện năng lực của mình được không? Và điều cuối cùng tôi muốn nói với bạn: Hãy cho tôi cơ hội, tôi sẽ không làm bạn thất vọng".

Cách giới thiệu bản thân của nữ sinh viên này có thể là một gợi ý cho các bạn trẻ "tiếp thị bản thân" đến nhà tuyển dụng.

TR.UYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận