Cựu tuyển thủ Nguyễn Thế Anh mở Học viện Bóng đá Sài Gòn

07/04/2019 14:38 GMT+7

TTO - Sáng 7-4, cựu tuyển thủ quốc gia - thủ môn Nguyễn Thế Anh đã ra mắt Học viện Bóng đá Sài Gòn (SFA) tại Trung tâm TDTT KDC Trần Thái, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Thế Anh mở Học viện Bóng đá Sài Gòn - Ảnh 1.

Thủ môn Nguyễn Thế Anh (phải) tại buổi ra mắt Học viện SFA - Ảnh: HỒNG LINH

Thế Anh từng được HLV Calisto triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tham dự Tiger Cup 2002, dự bị cho đàn anh Trần Minh Quang. Ngoài ra, anh từng khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam giành HCB SEA Games 2003 dưới thời HLV Alfred Riedl.

Giã từ sân cỏ vào năm 2015, ngoài việc theo học các lớp HLV, Thế Anh còn đầu tư các cụm sân cỏ nhân tạo ở Bình Dương lẫn quê nhà Nghệ An. Mới nhất, cựu cầu thủ 38 tuổi này cùng với các bạn bè (cũng là các cựu tuyển thủ) đã cho ra đời Học viện SFA sau một thời gian dài mở mô hình dạy bóng đá cho các em nhỏ mê bóng đá.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Thế Anh mở Học viện Bóng đá Sài Gòn - Ảnh 2.

Đội trưởng đội tuyển VN Quế Ngọc Hải ký tặng tại buổi ra mắt - Ảnh: HỒNG LINH

Buổi ra mắt Học viện SFA có khá nhiều ngôi sao của bóng đá Việt Nam trước đây và hiện tại như HLV Nguyễn Hữu Thắng, trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng... Điều này khiến các cầu thủ nhí không khỏi hào hứng khi được xin chữ ký, chụp hình lưu niệm và đá giao hữu cùng các thần tượng của mình.

Phát biểu tại buổi ra mắt, cựu thủ môn Thế Anh cho biết anh và các cựu tuyển thủ muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững, căn cơ của bóng đá Việt Nam trong tương lai gần. "Những cầu thủ nhí sẽ được huấn luyện bài bản, chuyên sâu thông qua các HLV từng chơi bóng chuyên nghiệp V-League và giáo án huấn luyện được cập nhật liên tục theo xu thế nước ngoài", anh chia sẻ.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Thế Anh mở Học viện Bóng đá Sài Gòn - Ảnh 3.

Trọng Hoàng chơi bóng cùng các cầu thủ nhí - Ảnh: HỒNG LINH

Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành SFA Đào Ngọc Hoàng Giang cho biết: "Sau 9 năm ra đời dựa trên nền tảng Trung tâm bóng đá Trần Thái, được sự ủng hộ của phụ huynh và các HLV tận tâm, chúng tôi mạnh dạn cho ra đời Học viện SFA. Để tạo môi trường phát triển cho các em, sắp tới học viện sẽ tham dự các giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc".

Sau Lê Công Vinh, Vũ Như Thành, Mai Tiến Thành, Triệu Quang Hà, Nguyễn Thế Anh là cái tên mới nhất trong số các cựu tuyển thủ mở học viện đào tạo bóng đá.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận