Cựu tổng thống Hàn Quốc ra tù đi... chữa bệnh đau lưng

09/05/2018 16:48 GMT+7

TTO - Khoảng một tháng sau bị tuyên án 24 năm tù, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye hôm nay đã được cho phép rời khỏi nhà giam tạm thời để đến một bệnh viện chữa bệnh.

Cựu tổng thống Hàn Quốc ra tù đi... chữa bệnh đau lưng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye trong một lần nhập viện hồi năm 2017 - Ảnh: YONHAP

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin một chiếc xe chở bà Park đã đến bệnh viện ở quận Seocho, phía nam thủ đô Seoul vào khoảng 10h30 sáng nay 9-5.

Các nguồn tin từ cảnh sát và quản giáo cho biết bà Park được đưa tới bệnh viện để điều trị chứng đau lưng kinh niên của bà. Năm nay, vị cựu Tổng thống Hàn Quốc đã 66 tuổi.

Tòa án quận trung tâm Seoul hồi đầu tháng 4 đã tuyên án 24 năm tù và phạt 18 tỉ won (tương đương 16,6 triệu USD) đối với bà Park Geun Hye trong vụ bê bối tham nhũng chấn động Hàn Quốc khiến bà bị phế truất đầu năm ngoái.

Bà đã được nhà chức trách cho phép ra khỏi nhà lao để đến bệnh viện vài lần kể từ khi bị giam giữ. Tháng 7-2017, nữ cựu Tổng thống Hàn Quốc đã được điều trị chấn thương ngón chân. Bà cũng được đưa đến bệnh viện khám vào tháng 8 và tháng 11 năm ngoái để kiểm tra các chứng đau lưng, đau dạ dày cùng các xét nghiệm khác.

Bà Park bị biệt giam trong Trại giam Seoul, phía nam thủ đô Hàn Quốc kể từ khi bà bị bắt giữ vào tháng 3-2017. Bà Park vừa qua đã bị tuyên phạm 16 tội danh liên quan đến tham nhũng trong đó có hối lộ, cưỡng ép và lạm dụng quyền lực.

Bà Park Geun Hye là nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là tổng thống dân cử đầu tiên bị phế truất tại nước này. Sau các nhân vật Chun Doo Whan và Roh Tae Woo, bà Park đã "nối gót" trở thành cựu lãnh đạo thứ 3 của Hàn Quốc bị kết tội tham nhũng.

Cựu tổng thống Park Geun Hye: Từ Nhà Xanh đến nhà tù Cựu tổng thống Park Geun Hye: Từ Nhà Xanh đến nhà tù

TTO - Từ biểu tượng một thời của chính trường Hàn Quốc, cựu tổng thống Park Geun Hye trở thành tâm điểm của bê bối tham nhũng, bị xã hội lên án và bị tuyên án 24 năm tù.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận