Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Đề nghị xử lý trách nhiệm cán bộ Bộ TT-TT

12/10/2019 14:57 GMT+7

TTO - Liên quan đường dây đánh bạc ngàn tỉ, Công an Phú Thọ cho biết không xem xét xử lý hình sự cựu thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông cùng một số quan chức bộ này nhưng đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cùng với việc đề nghị xử lý trách nhiệm cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Công an Phú Thọ cũng đề nghị Bộ Thông tin - truyền thông (Bộ TTTT) kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các ông Nguyễn Minh Hồng - cựu thứ trưởng; Lê Quang Tự Do - phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử; Phạm Thị Thu Huyền - trưởng Phòng thông tin điện tử; Bùi Thị Thúy Liễu - phó trưởng Phòng thông tin điện tử.

Ngay sau khi hoàn tất kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án đường dây đánh bạc do cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh "bảo kê", Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an cũng có thông báo gửi Bộ TTTT để nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm một số cá nhân liên quan.

Cơ quan an ninh điều tra xác định ông Nguyễn Minh Hồng là người ký giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng cho Công ty CNC, được phép sử dụng thẻ cào viễn thông làm phương tiện thanh toán cho các trò chơi điện tử trên mạng.

Ông Hồng đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-12-2018.

Chưa làm hết trách nhiệm

Công an cũng xác định ông Lê Quang Tự Do là người ký đề xuất ông Nguyễn Minh Hồng cấp giấy phép G1 cho Công ty CNC.

Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng với chức vụ, trách nhiệm là phó cục trưởng, trực tiếp chỉ đạo công tác thẩm định, đánh giá hồ sơ xin cấp giấy phép G1 cho Công ty CNC, khi cấp dưới báo cáo kết quả thẩm định, ông Lê Quang Tự Do phải căn cứ đầy đủ các văn bản pháp luật để đánh giá.

Các bà Bùi Thị Thu Huyền và Bùi Thị Thúy Liễu là những người thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép G1 của Công ty CNC. Hai bà này đã căn cứ chưa đầy đủ các văn bản pháp luật, chưa thực hiện hết trách nhiệm.

Cơ quan an ninh điều tra cũng kiến nghị Bộ TTTT tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, sửa đổi bổ sung các quy định không phù hợp.

Chỉ đạo kiểm tra, rà soát các tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp giấy phép G1 để có giải pháp chấn chỉnh, ngăn chặn không để sơ hở cho việc lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ TTTT chỉ đạo các đơn vị thuộc bộ phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân phát hành trò chơi điện tử trên mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nguyên chánh Thanh tra Bộ TT&TT tiếp tay cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ Nguyên chánh Thanh tra Bộ TT&TT tiếp tay cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ

TTO - Liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ do cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh “bảo kê”, cơ quan an ninh điều tra xác định bị can Đặng Anh Tuấn đã có hành vi cản trở đoàn thanh tra, tạo điều kiện cho đường dây này hoạt động.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận