Tag: Cứu sống thai nhi

Cấp cứu kịp thời bé trai bị dây rốn quấn cổ đến 5 vòng

Ngày 24-8, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho hay đã cấp cứu kịp thời trường hợp thai nhi bị suy thai cấp trong chuyển dạ, do dây rốn quấn cổ đến 5 vòng.

Cứu sống thai nhi và sản phụ mang khối u gan đến 3kg

TTO - Sản phụ mang thai 36 tuần được phát hiện có khối u lớn trong gan ở thể hiếm gặp trên thế giới. Tình trạng hai mẹ con cực kỳ nguy hiểm, may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cứu sống.

Nguy cấp vẫn đòi 'sinh thuận tự nhiên'

TTO - Một sản phụ và gia đình cương quyết từ chối mọi hỗ trợ của bác sĩ trong suốt cuộc sinh, mà muốn để sản phụ tự chịu đựng cơn đau, tự rặn… để được 'sinh thuận tự nhiên' dù ở tình huống nguy cấp.

'Xót nhất là yếm xe chở xác các bé bị đạp vào'

TTO - "Xót nhất là khi người phụ nữ đạp vào yếm xe. Chúng tôi đang để các bé vào yếm xe thì chị đạp, hộp đựng vỡ toang. Tôi nhặt các bé lên, lấy đồ gì thấm được thì thấm, rồi bỏ các bé lại vào hộp...".

Cứu sống thai nhi: Hãy giữ con lại và gọi chúng tôi!

TTO - Hơn 230 đứa bé được cứu sống trong 8 năm, được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình. Riêng trong tháng 10-2018, nhóm bạn trẻ cứu sống được 3 cháu bé, tháng 11 cứu được 7 cháu bé liên quan đến vụ việc phá thai.

Cứu sống thai nhi: Mẹ sẻ đôi bầu sữa nuôi em bé bị bỏ rơi

TTO - Bầu ngực phải, chị Hạnh dành cho bé Chum, thằng bé giống bố mẹ như đúc. Nơi bầu ngực trái, chị áp đôi môi nhỏ xíu của bé Cháo vào và ngắm: 'Lạ quá, con chẳng giống bố mẹ chút nào'.

Cứu sống thai nhi: 'Nghĩ đến việc bỏ con, thấy mình ác quá'

TTO - Trong đêm, người mẹ trẻ nghĩ đến những giây phút quyết định bỏ đi giọt máu của mình. Chỉ nghĩ đến thôi, cô rùng mình vì thấy ý nghĩ đó độc ác quá.