Cứu sống người ngưng tim trước khi vào bệnh viện

18/04/2019 11:00 GMT+7

TTO - Một bệnh nhân 40 tuổi, đang làm việc thì bất ngờ bị ngừng tuần hoàn, hô hấp, hôn mê..., được cấp cứu và cứu sống ngoạn mục sau 5 ngày điều trị.

Cứu sống người ngưng tim trước khi vào bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân ngưng tim được cấp cứu thành công

Bệnh nhân là anh Võ Thanh Trung (ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Trước đó, trong cơn đau tim đột ngột khi đang làm việc, bệnh nhân bị ngưng thở, đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện tuyến dưới, tình trạng tím tái, huyết áp và mạch bằng 0.

Lúc này các bác sĩ bệnh viện huyện đã cấp cứu khôi phục nhịp tim và huyết áp cho bệnh nhân. Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ tiếp tục cấp cứu, lúc chuyển viện người bệnh vẫn đang hôn mê, phải sử dụng thuốc vận mạch liều cao và thở máy.

Các bác sĩ khám, xác định người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp, có biến chứng rung thất, ngừng tuần hoàn và hôn mê. Êkip đã tiến hành hồi sức chuyên sâu đồng thời chụp, can thiệp mạch vành, xác định bệnh nhân bị tắc hoàn toàn đoạn giữa nhánh động mạch liên thất do huyết khối và mảng xơ vữa. Các bác sĩ đã hút huyết khối và can thiệp đặt stent tái thông mạch vành thành công.

Sau 5 ngày điều trị hồi sức tích cực, hiện bệnh nhân hồi phục tốt, tỉnh táo và được chuyển đến khoa tim mạch can thiệp theo dõi điều trị tiếp.

Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

TTO - Một bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở trên taxi, gia đình cho là đã chết nhưng vẫn đưa đến bệnh viện cầu may đã được êkip hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cứu sống.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận