Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Cựu phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội lãnh 12 năm tù

16/05/2018 14:27 GMT+7

TTO - Theo hội đồng xét xử, bị cáo Phan Minh Nguyệt có vai trò cầm đầu nhưng tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, đã khắc phục hậu quả nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Cựu phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội lãnh 12 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: GIANG LONG

Sau ba ngày xét xử và nghị án, sáng 16-5, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết với bị cáo Phan Minh Nguyệt - cựu phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội và các đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO).

Theo nhận định của hội đồng xét xử (HĐXX), hành vi phá dỡ công trình, xây dựng mới 14 gian kiốt và 114 gian nhà cấp bốn để cho cán bộ nhân viên thuê là vi phạm pháp luật.

Hành vi trên đã gây thiệt hại cho những người đã nộp tiền thuê nhà. Các bị cáo vì lợi ích của HADICO đã làm ảnh hưởng tới lợi ích chung của nhà nước.

HĐXX nhận định bị cáo Phan Minh Nguyệt có vai trò cầm đầu. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, bị cáo tích cực hợp với cơ quan điều tra, đã khắc phục hậu quả nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài bị cáo Nguyệt, một số bị cáo khác trong vụ án cũng được xem xét giảm nhẹ hình phạt vì có con nhỏ, đã khắc phục một phần hậu quả, không được hưởng lợi…

Do đó, HĐXX tuyên bị cáo Nguyệt 12 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn. Các bị cáo khác bị tuyên từ 3 năm tù (án treo) đến 9 năm tù giam cùng về tội danh trên.

Đề nghị 12-14 năm tù cho cựu phó giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội Đề nghị 12-14 năm tù cho cựu phó giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội

TTO - Trong phiên tòa ngày 15-5, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đề nghị tuyên phạt bị cáo Phan Minh Nguyệt, cựu PGĐ Sở NN-PTNT Hà Nội, từ 12-14 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận