Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Cứu kịp 11 người mắc kẹt trong tiệm bánh lớn bốc cháy dữ dội

11/06/2022 09:47 GMT+7

TTO - Tiệm bánh trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP Thủ Đức (TP.HCM) bất ngờ cháy dữ dội lúc rạng sáng. Lực lượng chức năng phải đeo mặt nạ phòng độc, cứu kịp 11 người mắc kẹt.

Cứu kịp 11 người mắc kẹt trong tiệm bánh lớn bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy - Ảnh: MINH HÒA

Đến 9h sáng 11-6, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy tiệm bánh kem trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B khiến nhiều người mắc kẹt để điều tra.

Thông tin ban đầu, khoảng 4h55 rạng sáng cùng ngày, đám cháy lớn bất ngờ xuất phát từ vị trí cửa chính tiệm bánh trên đường Đỗ Xuân Hợp. Do trời còn tối, mọi người chưa phát giác kịp, đám cháy bùng phát mạnh, lan nhanh. Trong nhà có 11 người. 

Sau khi phát hiện, người dân và lực lượng chức năng địa phương tìm cách phá cửa cuốn, kịp hỗ trợ đưa 4 người mắc kẹt ra ngoài.

Lúc này, Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP Thủ Đức cũng kịp thời đến hiện trường, triển khai công tác chữa cháy. Các cảnh sát trang bị mặt nạ phòng độc đã vào được bên trong cứu 7 người mắc kẹt, ngạt khói ra ngoài.

Đám cháy sau đó được dập tắt hoàn toàn. 7 người bị thương, ngạt khói được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Cứu kịp 11 người mắc kẹt trong tiệm bánh lớn bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Tiệm bánh nơi xảy ra vụ cháy khiến 11 người mắc kẹt - Ảnh: MINH HÒA

Cứu kịp 11 người mắc kẹt trong tiệm bánh lớn bốc cháy dữ dội - Ảnh 3.

Lực lượng PCCC đang bảo vệ hiện trường - Ảnh: PC07

Cứu kịp 11 người mắc kẹt trong tiệm bánh lớn bốc cháy dữ dội - Ảnh 4.

Nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi - Ảnh: PC07

Cứu kịp 11 người mắc kẹt trong tiệm bánh lớn bốc cháy dữ dội - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng đang điều tra vụ cháy - Ảnh: PC07

Theo ghi nhận ban đầu, có 2 người bỏng độ 3 (một người 40% cơ thể và người còn lại bỏng toàn thân), 2 người khác bỏng độ 2/3 (một người 10% cơ thể và người khác 30% cơ thể), 3 người còn lại bỏng nhẹ.

Tầng 1 căn nhà bị cháy rụi, nhiều vật liệu hư hỏng hoàn toàn.

Vụ cháy bãi xe Phòng CSGT TP.HCM: Người dân được bồi thường nếu có xe bị cháy? Vụ cháy bãi xe Phòng CSGT TP.HCM: Người dân được bồi thường nếu có xe bị cháy?

TTO - Người dân thắc mắc, cảnh sát giao thông hoặc người đang trực tiếp bảo quản xe tang vật, xe vi phạm nếu bị cháy nổ, hư hỏng thì ai phải bồi thường thiệt hại.

 
MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận