24/08/2019 19:03 GMT+7

Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa kết nối để 'ươm mầm'

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Chiều 24-8, hơn 50 cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và các thầy cô giáo đã cùng nhau tham dự buổi lễ ấm cúng thành lập Hội Cựu học sinh của trường sau gần 20 năm.

Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa kết nối để ươm mầm - Ảnh 1.

Nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tề tụ về trường nhân ngày thành lập Hội Cựu học sinh - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Anh Lê Đình Hiếu - cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa khóa 2003 - 2006, trưởng Ban vận động - chia sẻ: dù trước đây đã có nhiều liên kết giữa các thành viên đã và đang là học sinh của trường, tuy nhiên vẫn chỉ mang tính đơn lẻ và tự phát.

Thời điểm hiện tại, khi những cựu học sinh các khóa đầu tiên của trường đã trưởng thành và đạt được nhiều thành công trong công việc. Đây là lúc thích hợp để chính thức có một hội cựu học sinh có thể kết nối tất cả các thế hệ "Trần Chuyên" lại với nhau.

Anh Hiếu nói thêm, Trần Đại Nghĩa là cái "nôi" nuôi dưỡng nhiều nhân tài của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, hiện có khoảng hơn 20 người làm giám đốc các công ty lớn, trong đó có 3 người lọt vào Forbes 30 Under 30 và khoảng hơn 50 người khởi nghiệp thành công đều từng học dưới mái trường này.

"Tại sao chúng ta không cùng chung tay liên kết để ươm mầm và tạo thêm nhiều thành tựu ở Việt Nam và vươn ra thế giới từ cái "nôi" Trần Đại Nghĩa? Chúng ta đang đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng một cộng đồng cựu học sinh từ các thế hệ." - anh Hiếu nói.

Trong tương lai gần, hội sẽ thường xuyên thực hiện các buổi tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm kỹ năng cho các học sinh, đồng thời cũng hướng đến việc tạo cơ hội cho các em cấp 3, nhất là khối 12, có những trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp, trên nhiều lĩnh vực, giúp bổ trợ cho những lý thuyết trên ghế nhà trường.

Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa kết nối để ươm mầm - Ảnh 2.

Lê Nguyễn Thiên Hương - Forbes 30 Under 30 năm 2018 (giữa) và Trần Quỳnh Anh - Forbes 30 Under 30 năm 2016 (phải), chia sẻ tại buổi lễ - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ông Nguyễn Minh - hiệu trưởng nhà trường, cho biết Hội Cựu học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành lập nhằm mục đích kết nối các thế hệ học sinh, tạo một mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu học sinh và học sinh trong các vấn đề học tập, phát triển bản thân và sự nghiệp.

"Hội còn giúp lan tỏa và khẳng định những giá trị học hiệu Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đến cộng đồng và bạn bè quốc tế, nhất là nhân dịp hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập trường" - ông Minh nói thêm.

Công bố điểm chuẩn vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 48 điểm Công bố điểm chuẩn vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 48 điểm

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020 là 48 điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên