Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Cựu giám đốc bệnh viện cử luật sư dự tòa 8 bệnh nhân chạy thận chết

16/05/2018 16:04 GMT+7

TTO - Luật sư Đỗ Quốc Quyền được ông Trương Quý Dương - nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ủy quyền đến dự phiên tòa xét xử vụ án 8 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Luật sư Đỗ Quốc Quyền trao đổi về phiên toà - Video: DANH TRỌNG 

Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo hôm nay 16-5 tiếp tục không có mặt ông Trương Quý Dương - nguyên giám đốc BVĐK Hòa Bình. Ông này trước phiên toà đã có đơn xin vắng mặt do đang ở nước ngoài.

Tuy nhiên, luật sư Đỗ Quốc Quyền (Đoàn Luật sư Hà Nội) đã đến dự tòa với tư cách đại diện cho ông Dương. Trao đổi với báo chí sau phiên toà buổi sáng, luật sư Quyền cho biết nhận được sự ủy quyền bằng văn bản của ông Dương từ hôm qua 15-5.

"Tôi nhận được văn bản uỷ quyền từ ông Trương Quý Dương từ Canada gửi về. Tôi là luật sư nhưng trong vụ việc này tôi là người đại diện được uỷ quyền", ông Quyền cho biết đã làm thủ tục báo cáo với tòa để đại diện ông Trương Quý Dương từ hôm nay đến hết phiên tòa.

Luật sư Quyền nhận định sự cố y khoa nghiêm trọng làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong là do "sự vô ý của một số bộ phận". 

Qua theo dõi phiên xét hỏi sáng nay, luật sư này cho rằng lãnh đạo khoa Hồi sức tích cực và đơn nguyên thận nhân tạo, các bác sĩ và điều dưỡng "trong quá trình làm việc không có sự thống nhất với nhau".

Cựu giám đốc bệnh viện cử luật sư dự tòa 8 bệnh nhân chạy thận chết - Ảnh 2.

Luật sư Đỗ Quốc Quyền (áo caro) có mặt để đại diện cho ông Trương Quý Dương từ hôm nay 16-5 đến hết phiên toà - Ảnh: DANH TRỌNG

Về trách nhiệm của bác sĩ Hoàng Công Lương, luật sư Quyền cho rằng cần làm rõ việc phân công nhiệm vụ của khoa và bệnh viện. Điểm này đang có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các bên.

"Nếu lãnh đạo khoa không chứng minh được rõ ràng là đã phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Hoàng Công Lương thì việc quy kết bác si Lương có nhiều vấn đề phải nói", luật sư Quyền phân tích.

Về trách nhiệm quản lý chung của ông Trương Quý Dương, luật sư Quyền nhận định: "Thời gian xảy ra sự việc, trong ban giám đốc còn có sự có mặt của bác sĩ Hoàng Đình Khiếu là trưởng khoa Hồi sức tích cực kiêm phó giám đốc bệnh viện. 

Những việc liên quan đến khoa và phòng chỉ cần báo cáo với ban giám đốc là được, trừ những việc quan trọng mà bác sĩ Khiếu cần phải hội ý với giám đốc thì lúc đó mới cần ông Dương".

Trước đó, ngay khi phiên tòa bắt đầu sáng 15-5, các luật sư bảo vệ cho 3 bị cáo và các bị hại đều đề nghị HĐXX triệu tập ông Trương Quý Dương để làm rõ trách nhiệm liên quan vụ án.

Tuy nhiên, chủ toạ phiên toà không chấp nhận đề nghị này.

Xét xử bác sĩ Lương: Yêu cầu triệu tập cựu GĐ bệnh viện không được đáp ứng Xét xử bác sĩ Lương: Yêu cầu triệu tập cựu GĐ bệnh viện không được đáp ứng

TTO - Các luật sư tại phiên tòa xét xử vụ án 8 bệnh nhân chạy thận tử vong đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) triệu tập ông Trương Quý Dương - nguyên giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong khi ông này đang ở nước ngoài.

THÂN HOÀNG - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận