Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Cứu được 2 người nước ngoài mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn

30/10/2020 23:02 GMT+7

TTO - Tối 30-10, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã kịp thời cứu 2 người nước ngoài bị mắc kẹt trong đám cháy tại một khách sạn trên đường Hoàng Việt (thuộc phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Cứu được 2 người nước ngoài mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn - Ảnh 1.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường - Ảnh: PC07

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h tối 30-10, nhận được tin báo cháy tại tầng 5 kho chứa đồ tạm của một khách sạn trên đường Hoàng Việt (phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM), Trung tâm thông tin chỉ huy Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM đã nhanh chóng điều động Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Tân Bình đến hiện trường. 

Xác định đây là vị trí cháy có nhiều chất cháy khiến tốc độ cháy tăng cao, sẽ dễ cháy lan sang các khu vực xung quanh và khách sạn có nhiều người ở bên trong nên Trung tâm thông tin chỉ huy PC07 đã yêu cầu chi viện Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Phú Nhuận, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 11.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai lực lượng phương tiện chữa cháy và giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt ở các tầng của khách sạn. 

Với tổng lực lượng, phương tiện gồm 3 xe chữa cháy, 2 xe thang cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã kịp thời giải cứu được 2 người quốc tịch nước ngoài mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn. 

Đến khoảng 19h10 đám cháy được dập tắt, không cháy lan sang các tầng của khách sạn và các khu vực xung quanh.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, đám cháy không gây thiệt hại về người, diện tích cháy khoảng 10m2 kho chứa vật dụng vệ sinh buồng phòng. Nguyên nhân cháy hiện đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Huy động nhiều phương tiện hiện đại Huy động nhiều phương tiện hiện đại 'chữa cháy' tòa nhà Vietcombank Tower

Tình huống giả định, tầng 7 và tầng hầm của tòa nhà Vietcombank Tower xảy ra cháy, nổ lớn. Để xử lý tình huống này, Công an TP.HCM đã huy động người, phương tiện quy mô lớn để chữa cháy, cứu chữa và hướng dẫn cho hơn 2.000 người thoát ra ngoài.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận