Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Cứu chữa kịp thời bé sơ sinh bị chôn sống

26/05/2018 12:54 GMT+7

TTO - Trưa 26-5, tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết đã cứu chữa kịp thời một bé sơ sinh qua cơn nguy kịch khi bé được phát hiện đang bị chôn sống ở xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Cứu chữa kịp thời bé sơ sinh bị chôn sống - Ảnh 1.

Bé sơ sinh được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện - Ảnh: KHÁNH NGỌC

Người phát hiện bé sơ sinh trên là chị Nguyễn Thị Thủy Trúc, 31 tuổi, ngụ xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Chị Trúc cho biết sáng cùng ngày khi đến khu đất trống gần nhà, bất ngờ thấy cùi chỏ tay và chân một bé sơ sinh trồi ra khỏi lớp đất.

Chị hốt hoảng gọi cháu mình đến cào lớp đất cát xuống và phát hiện đứa bé vẫn còn thở. Chị lau chùi cho bé rồi mang ra trạm xá cấp cứu.

Theo một bác sĩ tiếp nhận sơ cứu, bé sơ sinh trên (khoảng 1 ngày tuổi) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng khắp người dính đầy đất cát, mặt bên phải bị một vết thương và trên người vẫn còn nhau rốn.

Đội ngũ bác sĩ Phòng khám Tân Thắng đã sơ cứu ban đầu, cắt dây rốn, rửa và may vết thương sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực thị xã La Gi tiếp tục điều trị.

Ông Đỗ Tấn Sĩ, chủ tịch UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, xác nhận thông tin trên và cho biết công an địa phương đang điều tra làm rõ.

Theo ông Sĩ, hiện chưa tìm được người mẹ cũng như thân nhân bé sơ sinh này và người của chính quyền địa phương đang thay nhau chăm sóc cho bé tại bệnh viện.

"Khi thấy tay chân bé sơ sinh trồi lên cát, tôi tưởng búp bê" 'Khi thấy tay chân bé sơ sinh trồi lên cát, tôi tưởng búp bê'

TTO - "Khi cào hết lớp cát thì bé liền khóc, trên người vẫn còn lắm lem nhau thai và dây rốn" - chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi), người phát hiện bé, kể.

ĐỨC TRONG - KHÁNH NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận