19/06/2019 12:36 GMT+7

Cựu chủ tịch UEFA Platini được thả sau ít giờ bị bắt

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Chỉ ít giờ sau khi bị cảnh sát bắt ngày 18-6, cựu chủ tịch UEFA Michel Platini được thả. Ông đã dành cho cánh phóng viên một cuộc phỏng vấn ngắn.

Cựu chủ tịch UEFA Platini được thả sau ít giờ bị bắt - Ảnh 1.

Ông Platini được thả chỉ ít giờ sau khi bị bắt hôm 18-6 - Ảnh: AFP

Theo AFP, ông Platini đã rời đồn cảnh sát chỉ ít giờ sau khi bị bắt để điều tra về vụ gian lận phiếu bầu World Cup 2022. Luật sư của ông Platini tiết lộ ông được thả mà không phải nhận bất kỳ cáo buộc nào.

Giới báo chí Pháp cũng có cuộc trao đổi ngắn với Platini ngay sau khi ông được thả. Phát biểu với France24, ông Platini phủ định việc mình có tội và nói không biết lý do vì sao bị thẩm vấn.

"Cuộc thẩm vấn diễn ra khá lâu và nó buộc phải lâu vì họ hỏi tôi về FIFA, về Euro 2016, về World Cup tại Nga và Qatar. Tôi đã trả lời khá bình tĩnh như luật sư của tôi đã dặn. Tôi không hề biết vì sao mình phải có mặt ở đó", ông Platini chia sẻ.

Ông cũng chia sẻ rằng bản thân cảm thấy tự tin trước vụ lùm xùm lần này: "Đây là vụ bê bối cũ mà tôi cũng từng nhắc đến. Họ vẫn đang đi tìm câu trả lời, vẫn đang cố điều tra về nó".

Điều gây chú ý là vị chủ tịch UEFA không hề nhắc đến bữa trưa với cựu tổng thống Pháp Sarkozy cùng thái tử Qatar Hamad al-Thani vào năm 2010, chỉ trước cuộc bỏ phiếu chọn nước đăng cai World Cup 2022 có 10 ngày.

Giới truyền thông đều đưa ra dự đoán cuộc thẩm vấn lần này sẽ xoay quanh vấn đề đó. Có giả thuyết cho rằng cả ba đã thỏa thuận với nhau rằng nếu ông Platini bỏ phiếu cho Qatar thì đổi lại, nước Pháp sẽ đạt được một số lợi ích về kinh tế.

Trong quá khứ, ông Platini cũng đã nhiều lần chối bỏ mọi cáo buộc việc mình có liên quan đến vụ gian lận và dọa sẽ kiện bất kỳ ai vu khống ông.

Vì sao cựu chủ tịch UEFA Platini bị bắt? Vì sao cựu chủ tịch UEFA Platini bị bắt?

TTO – Chiều 18-6, cựu chủ tịch UEFA Platini bị cảnh sát Pháp bắt giữ. Điều mà dư luận quan tâm lúc này là nguyên nhân phía sau việc ông Platini bị bắt.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên