* Gắn đồng hồ nước tốn 30 triệu đồng?
Bà Quỳnh Thị Hai, một hộ dân trên đường Trương Minh Giảng, cho biết: “Khi bị cúp nước tôi nghĩ một lúc sau sẽ có, ai ngờ kéo dài đến sáng hôm sau vẫn chưa có. Do không được thông báo trước nên nhà không tích trữ nước, phải mua nước đóng bình dùng cho vệ sinh cá nhân”.
![]() |
Chiều 13-3, nước máy tại nhà dân ở đường Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú, Q.9 (TP.HCM) đã có trở lại nhưng yếu - Ảnh: Q.Khải |
Một hộ dân khác trên đường Trương Văn Thành cho biết đến hơn 8g ngày 13-3 nước mới bắt đầu chảy trở lại nhưng kèm theo rất nhiều cặn đục. Đến 13g cùng ngày, áp lực nước cũng chỉ bằng một nửa so với trước đó.
Nhiều người dân tại P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức cũng phản ảnh thời gian gần đây áp lực nước ở khu vực này bị yếu, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt của dân.
Ông Nguyễn Xuân Cầu, giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức, cho biết do địa hình đồi dốc nên một số khu vực P.Hiệp Phú áp lực nước yếu. Để khắc phục tình trạng này, Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) tiến hành lắp đặt bơm tăng áp trên ống cấp nước đường Lê Văn Việt trong các đêm 12 và 13-3. Quá trình thi công phải khóa van một số tuyến ống nên một số khu vực bị cúp nước. “Công ty có nhờ UBND P.Hiệp Phú thông báo cho người dân nhưng do thời gian quá gấp nên có thể thông tin chưa đến được từng hộ dân. Chúng tôi sẽ có ý kiến với Sawaco rút kinh nghiệm về sự việc này” - ông Cầu cho biết. Liên quan đến tình trạng nước yếu tại P.Linh Chiểu, ông Cầu hứa sẽ kiến nghị Sawaco có giải pháp điều áp giúp cải thiện áp lực nước ở khu vực này.
* Ngày 13-3, bạn đọc Lê Ái Quốc, ở khu vực hẻm 93 Lê Đình Cẩn, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, phản ảnh trong khi các khu vực xung quanh được cấp nước sạch thì hẻm nhà anh còn ba hộ chưa có nước máy dùng. Anh Quốc hỏi thăm hàng xóm được biết đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn nói nếu người dân muốn lắp đặt đường ống phải bỏ tiền đầu tư với chi phí hơn 30 triệu đồng. “Hiện nay người dân được lắp đặt đồng hồ nước miễn phí, sao chúng tôi bị thu tiền cao đến như vậy?” - anh Quốc thắc mắc.
Theo bà Lê Thị Thanh Tâm - phó giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn, năm 2010 công ty có nhận đơn đề nghị lắp đồng hồ nước cho khu vực hẻm trên. Thời điểm đó khu vực này chưa có đường ống cấp nước nên công ty thông báo cho khách hàng chờ đến khi có đường ống sẽ được gắn đồng hồ nước miễn phí. Trường hợp khách hàng muốn gắn đồng hồ nước sớm hơn phải tự bỏ chi phí đầu tư đường ống hơn 30 triệu đồng (cho 30m ống cái). Đến thời điểm này, công ty đã có kế hoạch phát triển đường ống cấp nước khu vực trên nên khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ sẽ được gắn đồng hồ nước mà không phải tốn tiền.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận