Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Cần tiền trả nợ, liều lĩnh cướp tiệm vàng của người quen

12/01/2019 12:02 GMT+7

TTO- Một vụ cướp tiệm vàng mà tên cướp liều lĩnh đến bất ngờ khi ra tay với chủ tiệm là người quen của mình. Vụ cướp xảy ra vào khuya 11-1 tại TP Vũng Tàu.

Cần tiền trả nợ, liều lĩnh cướp tiệm vàng của người quen - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan công an- Ảnh: QUỲNH GIANG.

Ngày 12-1, Công an phường Rạch Dừa (TP Vũng Tàu) đã bàn giao Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) cho Công an TP Vũng Tàu để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền trả nợ nên Hiếu nảy sinh ý định cướp tiệm vàng Kim Trân, trên đường Bình Giã, phường Rạch Dừa). Đáng chú ý, Hiếu và chủ tiệm vàng là anh Võ Hoàng Sơn có quen biết với trước đó vì hai bên đã từng giao dịch mua bán vàng, nữ trang nhiều lần.

Khoảng 21g 40’ ngày 11-1, Hiếu gọi điện thoại cho anh Sơn  yêu cầu đến mở cửa để mua lại một số nữ trang mà y đã bán trước đó. Khi đến, Hiếu thủ trong người một súng bắn điện, dao, bao tay y tế, mủ trùm mặt làm phương tiện gây án. Do Hiếu đã nhiều lần đến giao dịch ở đây nên anh Sơn không hề nghi ngờ.

Cần tiền trả nợ, liều lĩnh cướp tiệm vàng của người quen - Ảnh 2.

Tang vật vụ án cướp tiệm vàng do Hiếu thực hiện nhưng bất thành- Ảnh: QUỲNH GIANG.

Khi gặp anh Sơn, Hiếu đề nghị mua nữ trang nhưng không có tiền mặt và yêu cầu được thanh toán bằng cách quẹt thẻ. Nhưng thẻ của Hiếu không có tiền nên không thực hiện được giao dịch. Anh Sơn đề nghị ngày mai quay lại nhưng Hiếu nại ra nhiều lý do để kéo dài thời gian.

Đến hơn 23g khi nhân viên về hết, chỉ còn vợ chồng anh Sơn, thấy xung quanh vắng người, Hiếu lấy khẩu súng bắn điện gí vào hông anh bắn ba phát. Nhưng súng không phát điện nên anh Sơn không hề hấn gì. Lập tức, anh đẩy Hiếu ra xa mình và tri hô. Hiếu bỏ chạy nhưng đã bị vợ chồng anh Sơn đuổi theo bắt giữ giao cho công an.

ĐÔNG HÀ- QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận