Cuốn 'Những điều cần biết' phải đính chính

10/04/2018 09:09 GMT+7

TTO - Bị thiếu đến gần một nửa số ngành đào tạo trong cuốn sách vốn được coi là cẩm nang của thí sinh mùa tuyển sinh, Học viện báo chí và tuyên truyền vừa phải tự đính chính, thông báo bổ sung những mục bị thiếu.

Cuốn Những điều cần biết phải đính chính - Ảnh 1.

Thí sinh quan tâm đến các ngành đào tạo của Học viện báo chí và tuyên truyền được giải đáp thắc mắc tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức ở Hà Nội - Ảnh: Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Theo đề án tuyển sinh năm 2018, Học viện báo chí và tuyên truyền sẽ tuyển sinh 38 ngành, chuyên ngành đào tạo.

Tuy nhiên, trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy" do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành lại làm "biến mất" đến 16 ngành đào tạo của học viện.

"Lỗi kỹ thuật" này có thể khiến nhiều thí sinh khi tham khảo cuốn "Những điều cấn biết…" trong giai đoạn đăng ký xét tuyển (từ ngày 1-4 đến 20-4) bị thiếu thông tin, suy đoán nhầm lẫn rằng một số ngành đào tạo của học viện không tuyển sinh.

Vì vậy, Học viện báo chí và tuyên truyền đã chính thức đính chính thông tin trong cuốn "Những điều cần biết…", cung cấp đủ chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển của 38 ngành/chuyên ngành, chi tiết xem tại đây.

Năm 2018, ngoài xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, học viện cũng xét tuyển theo học bạ (30% chỉ tiêu từng ngành, chuyên ngành) đối với thí sinh là học sinh các trường chuyên/năng khiếu đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm học THPT.

Tuy nhiên, thí sinh thuộc đối tượng này đăng ký xét tuyển ngành báo chí phải dự thi môn năng khiếu báo chí và đạt 5.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) mới đủ điều kiện xét tuyển.

Đặc biệt, học viện còn sử dụng kết quả miễn thi THPT quốc gia bài thi môn tiếng Anh để tuyển sinh với mức quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh sang điểm xét tuyển sinh như sau:

Cuốn Những điều cần biết phải đính chính - Ảnh 2.
NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận