04/03/2024 18:14 GMT+7

Cuối tuần này, du khách Hà Nội sẽ được chiêm ngưỡng trình diễn drone ở hồ Tây

Sau màn trình diễn mãn nhãn với 2.024 drone vào đêm 30 Tết, cuối tuần này du khách Hà Nội sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng màn trình diễn drone mang tên “Sắc hương Tây Hồ”.

Người dân thủ đô thích thú chiêm ngưỡng màn trình diễn drone siêu hoành tráng đón năm mới - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Người dân thủ đô thích thú chiêm ngưỡng màn trình diễn drone siêu hoành tráng đón năm mới - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đêm trình diễn ánh sáng "Sắc hương Tây Hồ" sử dụng hàng trăm drone (máy bay không người lái) nằm trong chương trình "Get on Hanoi 2024" nhằm thu hút du khách đến với hồ Tây nhiều hơn.

Thông qua tổ chức chương trình, ngành du lịch thủ đô mong muốn tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn" nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội nói chung, Tây Hồ nói riêng ngày một nhiều hơn.

Chương trình cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô.

Đêm khai mạc "Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ" còn mang đến cho du khách màn trình diễn mới mẻ, ấn tượng với sự kết hợp giữa hiện đại và sử thi qua chương trình nghệ thuật bán thực cảnh và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.

Đặc biệt, màn trình diễn ánh sáng với hàng trăm chiếc drone trên bầu trời đêm hồ Tây sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị và cảm xúc đối với khán giả. Du khách sẽ được khám phá một hồ Tây, Hà Nội thu nhỏ qua đêm diễn này.

Cũng trong chương trình, UBND thành phố Hà Nội sẽ công bố về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với khu du lịch Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội).

"Get on Hanoi 2024" là sự kiện khai mở cho trên 50 chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch 2024 của Hà Nội như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024, Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024, Festival thu Hà Nội, Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề, Lễ hội áo dài Hà Nội 2024...

Sự kiện trên được nhận định sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với hồ Tây, góp phần quảng bá hình ảnh của điểm đến hấp dẫn này tới du khách.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 9-3 và 10-3 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội.

Trong năm 2024, Hà Nội đặt chỉ tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 103,74 nghìn tỉ đồng, tăng 11,1% so với năm 2023.

Cẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng độngCẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng động

Được biết đến như trái tim của cả nước, Hà Nội là điểm đến yêu thích không chỉ của du khách trong nước, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên