21/04/2024 12:54 GMT+7

Cuối tuần, lên hồ Tây bơi chải thuyền rồng

Bơi chải thuyền rồng đang thu hút sự quan tâm rất lớn của những người yêu thể thao phong trào Hà Nội. Hồ Tây những ngày cuối tuần nhộn nhịp, hứng khởi tinh thần thể thao bởi những đội bơi thuyền rồng.

Trải nghiệm bơi chải thuyền rồng hồ Tây mang đến những cảm giác mới mẻ về tinh thần đồng đội và hơn hết là bầu không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên - Video: HOÀNG TÙNG

Sáng 21-4, CLB Trâu Vàng Hồ Tây (CLB chèo thuyền phong trào) tổ chức buổi trải nghiệm bơi chải thuyền rồng, đồng thời tìm kiếm thêm vận động viên phong trào để tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế.

Khá bất ngờ khi buổi trải nghiệm nhận được sự quan tâm của rất đông thành viên, đủ các lứa tuổi và ngành nghề.

Phần lớn trong số này đều mới chỉ biết đến bơi chải thuyền rồng thông qua truyền thông, hoặc là những chân chạy bộ quanh hồ Tây và nhìn thấy CLB Trâu Vàng tập luyện mỗi sáng chủ nhật.

Sau buổi phổ cập kiến thức về đua thuyền cũng như bơi chải thuyền rồng, những người tham gia được trực tiếp trải nghiệm trên thuyền dưới sự hướng dẫn từ các thành viên CLB Trâu Vàng.

Ở buổi trải nghiệm, chị Phùng Thị Thêm (ngụ tại quận Cầu Giấy) dẫn theo hai cô con gái lần lượt 13 và 18 tuổi, chia sẻ: "Những hoạt động này rất vui và ý nghĩa. Tôi muốn cho các con có thêm những trải nghiệm về tính đồng đội của môn thể thao này. Qua đó có thể giúp các con hình thành kỹ năng mềm, giao tiếp xã hội".

Sau hơn một giờ bơi chải thuyền rồng dưới bầu không khí trong lành và làn nước mát hồ Tây, chị Hoàng Xuân Vân Anh (quận Đống Đa) cho biết: "Ngoài nắm vững kỹ thuật, điều quan trọng nhất của bơi chải thuyền rồng là theo đúng nhịp cùng các đồng đội. Điều này mang đến trải nghiệm rất thú vị.

Tôi đặt mục tiêu sẽ được tuyển chọn vào đội để tham gia các cuộc thi trong nước. Nếu may mắn đoạt giải, toàn đội sẽ có những chuyến thi đấu, giao lưu quốc tế".

Bạn Hà Trung Kiên - sinh viên tại quận Tây Hồ, háo hức khi có lần đầu tiên trải nghiệm bộ môn mới mẻ này. Kiên nói: "Tuy có chút mệt nhưng thực sự thú vị khi được gần gũi với thiên nhiên hơn và nhất là trải nghiệm tinh thần đồng đội mà bộ môn này mang lại. Tôi từng rất nhiều lần đi hết vòng hồ Tây nhưng đây là lần đầu trải nghiệm cảm giác bên dưới mặt hồ".

Cuối tuần, lên hồ Tây bơi chải thuyền rồng- Ảnh 2.
Cuối tuần, lên hồ Tây bơi chải thuyền rồng- Ảnh 3.

Buổi trải nghiệm bắt đầu từ 5h30 sáng 21-4 tại CLB đua thuyền Hồ Tây, số 292 Lạc Long Quân (phố Vệ Hồ), Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Cuối tuần, lên hồ Tây bơi chải thuyền rồng- Ảnh 4.
Cuối tuần, lên hồ Tây bơi chải thuyền rồng- Ảnh 5.
Cuối tuần, lên hồ Tây bơi chải thuyền rồng- Ảnh 6.

Sự háo hức với trải nghiệm lần đầu bơi chải thuyền rồng - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Dưới thời tiết mát dịu và sương bao phủ mặt hồ Tây, mọi người thích thú vì "như được chèo thuyền trên mây" - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Dưới thời tiết mát dịu và sương bao phủ mặt hồ Tây, mọi người thích thú vì "như được chèo thuyền trên mây" - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chèo thuyền ngày càng được giới chơi thể thao phong trào đam mê

Bên cạnh chạy bộ, đạp xe, bơi, chèo thuyền những năm gần đây là một sự lựa chọn thú vị với dân chơi thể thao phong trào. Bơi chải thuyền rồng và các môn thể thao chèo thuyền nói chung đang phát triển rất mạnh tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh, thành. Người chơi đến từ đủ mọi ngành nghề khác nhau nhưng có chung niềm đam mê thể thao. Ở Hà Nội, hồ Tây là địa điểm mà những người chơi chèo thuyền truyền thống cũng như các môn chèo thuyền hiện đại tìm đến tập luyện.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có 24 đội bơi chải thuyền rồng thuộc các quận, huyện, CLB, tổ chức, doanh nghiệp. Giải đấu gần nhất trên hồ Tây là Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2023 quy tụ gần 40 đội thuyền tham gia.

Bơi chải thuyền rồng (đua thuyền rồng) là một loại hình văn hóa truyền thống lâu đời của Việt Nam. Nhiều lễ hội thuyền rồng được tổ chức trên khắp các vùng miền trong cả nước, chủ yếu vào các tháng 3, 4, 6 và 10 âm lịch.

Những năm gần đây, thuyền rồng dần trở thành một hoạt động thể thao phổ biến, ngày càng được giới thể thao phong trào ưa chuộng. CLB Trâu Vàng Hồ Tây đã có 3 năm liên tiếp vô địch Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng.

30 đội tham dự lễ hội Bơi chải thuyền rồng mở rộng 201930 đội tham dự lễ hội Bơi chải thuyền rồng mở rộng 2019

TTO - Sáng 16-2, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 khai mạc tại Hồ Tây, Hà Nội với sự tham dự của gần 30 đội thi cả trong và quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên