Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Cuối tháng 6 TP.HCM sẽ có đủ Phó chủ tịch UBND, HĐND thành phố

11/05/2019 10:51 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã cho biết như vậy khi phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP.HCM khóa IX, diễn ra sáng 11-5.

Cuối tháng 6 TP.HCM sẽ có đủ Phó chủ tịch UBND, HĐND thành phố - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp - Ảnh: TỰ TRUNG

Liên quan đến công tác nhân sự, bí thư Thành ủy nhấn mạnh đây là kỳ họp quan trọng và cấp bách đối với UBND TP.HCM và bộ máy chính quyền thành phố nhằm kiện toàn nhân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của thành phố trong giai đoạn hiện nay.

"Cho tới tháng 6 sẽ kiện toàn một chức danh Phó chủ tịch UBND thành phố, một chức danh Phó chủ tịch HĐND thành phố, Chánh thanh tra thành phố. Như vậy đến hết tháng 6-2019 tất cả các chức danh thường trực UBND, HĐND thành phố và các sở ngành sẽ được kiện toàn đầy đủ", bí thư cho biết.

Với việc kiện toàn nhân sự, bí thư bày tỏ tin tưởng rằng UBND thành phố sẽ điều hành và chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố trong năm 2019; tiếp tục xây dựng và hoàn thành nội dung các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội, đẩy nhanh tiến độ Đề án đô thị thông minh

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nói thêm, năm 2019 là năm có tính chất quyết định cho việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X và là "Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội".

Nhiều công việc đã được Ban thường vụ Thành ủy tập trung chỉ đạo ban cán sự đảng UBND thành phố thực hiện.

Cuối tháng 6 TP.HCM sẽ có đủ Phó chủ tịch UBND, HĐND thành phố - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng hai phó chủ tịch UBND thành phố vừa được bầu tại kỳ họp - Ảnh: TỰ TRUNG

Riêng nội dung về chi thu nhập tăng thêm cho các đối tượng không được quy định trong nghị quyết 54 của Quốc hội và nghị quyết 03 của HĐND, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo ban cán sự chỉ đạo UBND thành phố nghiên cứu phương án hỗ trợ thu nhập cho đối tượng 68 và cán bộ công chức được điều động tới các hội đặc thù cho phù hợp với thực tế và quy định pháp luật.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết thêm, theo chỉ đạo, UBND thành phố đang chuẩn bị để tổ chức từ tháng 6 đến tháng 10-2019 các hội thảo chuyên đề để chuẩn bị đại hội đảng TP khóa XI.

Đó là các hội thảo về điều chỉnh quy hoạch xây dựng hạ tầng phát triển dịch vụ, chỉnh trang đô thị thành phố và các quận huyện giai đoạn 2020-2025 định hướng 2030; các hội thảo về trí tuệ nhân tạo, về phát triển công viên cây xanh và chiếu sáng, về phát triển du lịch thông minh tại quận 1 và các quận nội thành; về kè bờ sông Sài Gòn và sông rạch nội thành, phát triển quỹ đất ven bờ sông rạch, về quy hoạch và xây dựng nhà ở đáp ứng nhu cầu dân số 5 năm tăng 1 triệu người...

Ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM Ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM

TTO - Tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM khóa IX diễn ra sáng 11-5, với đa số phiếu bầu, ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu đã trở thành hai phó chủ tịch UBND TP.HCM.

MAI HOA - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận