Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Giới thiệu phó giám đốc Công an TP.HCM để bầu làm phó chủ tịch UBND TP

26/04/2019 17:21 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP đã thống nhất giới thiệu Phó giám đốc Công an TP.HCM Ngô Minh Châu để bầu giữ chức phó chủ tịch UBND TP phụ trách mảng nội chính.

Giới thiệu phó giám đốc Công an TP.HCM để bầu làm phó chủ tịch UBND TP - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các tướng lĩnh quân đội chiều 26-4 - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 26-4, tại buổi họp mặt tướng lĩnh cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian nói về công tác cán bộ của TP.

Về trường hợp điều chuyển vị trí công tác của Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng sang làm phó Ban tổ chức Thành ủy TP, bí thư Nhân cho biết do nhu cầu sắp xếp, lựa chọn người phù hợp cho mảng nội chính, lãnh đạo TP thấy cần phải chọn một người có chuyên môn, chuyên ngành về luật để phụ trách lĩnh vực này nên đã bàn và giới thiệu ông Ngô Minh Châu - phó giám đốc Công an TP.HCM - để xin điều ông Châu về làm phó chủ tịch phụ trách nội chính.

Hiện Bộ Công an đã đồng ý, các quy trình đang tiến hành, nếu kịp, ngày 11-5-2019 HĐND TP cũng sẽ bầu vị trí phó chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách nội chính.

Giới thiệu phó giám đốc Công an TP.HCM để bầu làm phó chủ tịch UBND TP - Ảnh 2.

Ông Ngô Minh Châu - phó giám đốc Công an TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa không tiếp tục công việc nữa vì lý do sức khỏe.

“Ông Khoa đã hai lần ngất xỉu tại nơi làm việc, bác sĩ khuyến cáo phải nghỉ ngơi nhiều” - ông Nhân nói.

Bí thư Nhân cũng cho biết Ban thường vụ Thành ủy đã dành một năm để ông Khoa điều trị cũng như chọn lựa phương án tiếp tục làm việc hay nghỉ. Cuối cùng ông Khoa đã có nguyện vọng nghỉ.

Về việc kiện toàn nhân sự cho UBND TP, ông Nhân cho hay TP đã làm quy trình 5 bước, hiện trung ương đã đồng ý. Dự kiến đến ngày 11-5-2019 sẽ họp HĐND TP để bầu thêm ít nhất một phó chủ tịch nữa để thay thế ông Lê Văn Khoa.

Riêng trường hợp Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu bị bệnh mất, Bí thư Nhân cho biết trong tháng 5-2019, sẽ bầu bổ sung thêm 2 phó chủ tịch và đến tháng 6-2019, bầu thêm một người thay thế bà Thu.

Về nhân sự của HĐND TP, ông Nhân thông tin TP cũng đang làm quy trình để chọn người thay Phó chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh đã nghỉ hưu từ ngày 1-4-2019.

"Thường vụ Thành ủy bàn rất kỹ về công tác cán bộ, khi biểu quyết hầu hết đạt 100% đồng thuận. Công tác cán bộ của TP xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, đảm bảo tập trung dân chủ. Công tác cán bộ của TP được sự giám sát của Ban Tổ chức Trung ương, nếu TP làm sai lập tức Trung ương sẽ thổi còi” - ông Nhân khẳng định.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận