Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Cuộc trùng phùng xúc động ở xã đảo Long Sơn

15/01/2019 21:47 GMT+7

TTO- Ngày 15-1, cô Lysiane Danièle Josette (tên thân mật “Lys”- 26 tuổi, quốc tịch Pháp) đã tìm được gia đình bên nội tại xã đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu. Điều bất ngờ, Lys về VN để tìm cha nhưng sự thật cha cô đang ở Pháp.

Cuộc trùng phùng xúc động ở xã đảo Long Sơn - Ảnh 1.

Phút giây trùng phùng xúc động của hai bà cháu- Ảnh: Đ.H

Thế nhưng cuộc đời đã mỉm cười với Lys. Không tìm được cha, nhưng nhờ những thông tin chia sẽ trên mạng xã hội, Lys đã gặp được ông bà nội và những người thân thích bên nội.

Cô tâm sự, từ nhỏ, cô chỉ sống với mẹ người Pháp và không hiểu vì sao không có cha bên cạnh. Và nỗi niềm, sự trăn trở tìm về nguồn cội, tìm được cha, Lys đến Bà Rịa- Vũng Tàu với tấm hình của ông và một số thông tin cơ bản: cha cô có tên Lê Văn Thanh hoặc Nguyễn Văn Thanh, bà nội tên "Thi Ban".

Cuộc trùng phùng xúc động ở xã đảo Long Sơn - Ảnh 2.

Nụ cười hạnh phúc sum vầy của hai ông cháu- Ảnh: Đ.H

Ngày 12-1, cô đến Vũng Tàu và nhờ đăng tải thông tin trên báo và mạng xã hội chia sẻ. Ngay sau đó, những người bà con, thân thích với cha cô đã nhận ra bởi tấm ảnh đăng hai cha con cô trên báo, và chia sẻ trên mạng.

Cuộc trùng phùng xúc động ở xã đảo Long Sơn - Ảnh 3.

Tấm hình cha con ông Thanh được nhà nội lưu giữ (ảnh chụp lại).

Sự thật được tìm thấy. Cha cô là Lê Văn Thanh, sang Pháp năm 1989. Bà nội cô tên Hồ Thị Bạn (77 tuổi), ông nội là Lê Văn Dũng (86 tuổi). Hiện cả ông bà nội đang sống tại thôn 4, Long Sơn, TP Vũng Tàu. Và một sự thật khác là cha cô hiện vẫn đang ở Pháp và đã lấy người vợ gốc Việt Nam ở đây, có hai người con, chứ không phải đã về VN. Trước khi đến với mẹ của Lys, ông Lê Văn Thanh đã có vợ và hai con trai. Cơ sở chắc chắn là những tấm hình của ông Thanh và Lys vẫn được cất giữ trong gia đình bên nội.

Cuộc trùng phùng xúc động ở xã đảo Long Sơn - Ảnh 4.

Cháu ngồi giữa hơi ấm của ông bà nội- Ảnh: Đ.H

Trước khi gặp cháu nội, mấy ngày qua ông bà Lê Văn Dũng, Hồ Thị Bạn đứng ngồi không yên. Còn Lys cũng bỏ chuyến đi du lịch Đà Lạt, tức tốc về Vũng Tàu để gặp ông bà nội.

Chiều 15-1, sau khi nhận thông tin về gia đình bên nội. Hai bà cháu trùng phùng, ôm chầm lấy nhau. Lys được ông nội dẫn đến bàn thờ thắp hương cho tổ tiên. Gia đình bà nội đã chuẩn bị đón Lys bằng một bữa cơm với những món hải sản đặc trưng của xã đảo Long Sơn. Khoảng cách ngôn ngữ đã xóa nhòa, gắn kết với nhau bằng tình cảm ruột thịt sau bao năm vời vợi cách xa.

Cuộc trùng phùng xúc động ở xã đảo Long Sơn - Ảnh 5.

Lys đã khóc nhiều- những giọt nước mắt của hạnh phúc tuôn trào- Cô khóc như chưa bao giờ được khóc- Ảnh; Đ.H

Tại nhà nội, Lys được nói chuyện với cha mình đang ở bên Pháp- chính nơi cô sinh ra, lớn lên. Bà nội cũng đã đặt cho Lys một cái tên rất Việt Nam Lê Ngọc Yến Nga. 

Cuộc trùng phùng, hội ngộ sẽ còn kéo dài vài ngày nữa. Lys đã khóc. Bà nội Lys cũng khóc.

Và chắc chắn chỉ tuần sau thôi, tại Pháp sẽ có một cuộc trùng phùng, hội ngộ khác xúc động giữa cha con ông Lê Văn Thanh- Lê Ngọc Yến Nga.

Cuộc trùng phùng xúc động ở xã đảo Long Sơn - Ảnh 6.

Lys hạnh phúc- đại gia đình hạnh phúc sau cuộc trùng phùng- Ảnh: Đ.H

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận