Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất

16/02/2020 21:45 GMT+7

TTO - Hôm nay 16-2, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc thi mèo đẹp WCF National Cat show in Vietnam, hội tụ 50 chú mèo giống thuần chủng đến từ các trại mèo lớn nhất khu vực miền Bắc.

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 1.

Đôi mắt to tròn cùng thân hình ú nu của những chú mèo làm gục ngã trái tim hàng trăm khán giả theo dõi cuộc thi - Ảnh: MAI THƯƠNG

WCF National Cat show in Vietnam là cuộc thi về mèo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ của World Cat Federation (WCF) - liên đoàn mèo lớn nhất thế giới.

Sự kiện có sự tham gia và giám sát chấm điểm bởi chủ tịch WCF Anneliese Hackman.

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 2.

Bà Anneliese Hackman và ông Albert Kurkowshi - chủ tịch & phó chủ tịch WCF, giám khảo chính của show - Ảnh: MAI THƯƠNG

Với sự góp mặt của 50 thí sinh mèo thuần chủng, có đầy đủ giấy tờ quốc tế đến từ các trại mèo hàng đầu tại miền Bắc, đây là sự kiện đầu tiên có hội tụ các bé mèo đẹp nhất thuộc các giống mèo có giá trị được nuôi dưỡng tại Việt Nam như mèo Anh lông ngắn, mèo tai cụp, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Maine-coon... - những giống mèo đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam.

Sự kiện dự kiến thu hút hàng nghìn người yêu động vật tham dự.

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 3.

Sự kiện hội tụ các bé mèo đẹp nhất thuộc các giống mèo có giá trị được nuôi dưỡng tại Việt Nam như mèo Anh lông ngắn, mèo tai cụp, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Maine-coon... - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 4.

Một chú mèo tranh thủ đùa nghịch với cây lông gà trong lúc chờ đến lượt thi - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 5.

Một chú mèo với vẻ mặt buồn rầu cũng đủ thu hút đông đúc người yêu mèo vây quanh xuýt xoa - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 6.

Chú mèo giống Exotic với gương mặt dễ 'quạu' - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tham gia cuộc thi, những chú mèo sẽ trải qua 3 vòng: Chấm tại bàn - các bé mèo được ngồi trực tiếp với giám khảo để nghe đánh giá về hình thể và sức khỏe.

Vòng 2 có tên WCF Ring - ban giám khảo chọn ra top các bé mèo đẹp nhất của từng hạng mục: Mèo con (3-10 tháng tuổi); Mèo trưởng thành (trên 10 tháng tuổi); Mèo triệt sản (Những bé mèo thú cưng).

Trong vòng 3 - Best in show - top các bé mèo đẹp nhất của từng giống sẽ được chọn ra và bầu chọn bé mèo đẹp nhất chung cuộc.


Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 7.

Ban giám khảo chấm tại bàn, đánh giá về hình thể và sức khỏe của những chú mèo trong vòng 1 của cuộc thi - ẢNh: MAI THƯƠNG

Trao đổi tại sự kiện, bà Anneliese Hackman cho biết: "Tại WCF National Cat show in Vietnam, tôi thấy có rất nhiều bé mèo đẹp, trong số đó có những chú mèo giống thực sự rất lý tưởng. Với những chú mèo giống này, việc các Breeder Việt Nam có thể nhân giống ra những chú mèo mang đẳng cấp quốc tế là điều hoàn toàn khả thi. Các bạn cần tham gia nhiều hơn những show thi mèo như WCF National Cat show in Vietnam để cọ xát, học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết để thành công ở 1 show thi đấu quốc tế".


Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Xuân Sơn - chủ tịch WCF Vietnam by Vietnam Cat Lover - cho biết: "Hiện tại nghề nhân giống mèo đang là một hướng đi khá mới mẻ và đầy tiềm năng. Tuy mới nhưng các nhà nhân giống Việt Nam có tinh thần học hỏi rất cao. Song, các kiến thức về chăm sóc nhân giống trước đây là chưa chính thống. Do vậy, VNCL sẽ là đơn vị tiên phong cung cấp các kiến thức chính thống theo tiêu chuẩn thế giới".


Để gửi những chú mèo tới thi đấu tại các sự kiện như WCF National Cat show in Vietnam, các Breeder - những nhà nhân giống mèo chuyên nghiệp - đã chăm chút các bé mèo rất tỉ mẩn từ việc phối giống con bố - mẹ, chế độ ăn suốt quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và cắt tỉa lông…


Bạn Hoàng Anh, một Breeder, cho biết ngoài việc đảm bảo đúng nguyên tắc di truyền giống loài, Hoàng Anh còn vận dụng kiến thức riêng của mình để có thể nhân giống mới mang dấu ấn cá nhân, tạo nên một thế hệ mèo lai mới lạ và nhiều bạn bè của Hoàng Anh vô cùng hào hứng với sự sáng tạo này.

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 8.

Bé mèo Kindly Cat Admiral đoạt giải Best General - giải thưởng dành cho bé mèo đẹp nhất show - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 9.

Grooming đang trở thành 1 nghề hot trong cộng đồng yêu mèo Việt Nam - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cuộc thi sắc đẹp của những bé mèo đẹp nhất - Ảnh 10.

Nhiều người yêu mèo đến theo dõi cuộc thi đều đeo khẩu trang đề phòng dịch cúm COVID-19 - Ảnh: MAI THƯƠNG

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận