Cuộc thi piano TPHCM 2019 dành cho thí sinh thuộc mọi quốc tịch

01/03/2019 15:13 GMT+7

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào piano cổ điển, tạo môi trường sinh hoạt âm nhạc lành mạnh, thú vị và bổ ích cho thanh thiếu niên.

Cuộc thi piano TPHCM 2019 dành cho thí sinh thuộc mọi quốc tịch - Ảnh 1.

Thí sinh tại Cuộc thi Piano TPHCM năm 2018. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Nhạc viện TPHCM tổ chức Cuộc thi Piano TPHCM năm 2019, diễn ra từ ngày 12-6 đến 17-6/2019 tại Nhạc viện TPHCM, dành cho học sinh từ 6 tuổi đến 24 tuổi thuộc mọi quốc tịch.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào piano cổ điển, tạo môi trường sinh hoạt âm nhạc lành mạnh, thú vị và bổ ích cho thanh thiếu niên và phát hiện những tài năng âm nhạc.

Thí sinh dự thi chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 gồm các thí sinh chuyên ngành piano từ các nhạc viện, học viện âm nhạc, trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật hoặc các trường cao đẳng, đại học có khoa piano chuyên ngành. Nhóm 2 gồm tất cả các thí sinh không thuộc nhóm 1 (thí sinh không chuyên).

Theo quy định chung, tất cả các tác phẩm thi giới hạn trong âm nhạc cổ điển (không bao gồm các phong cách Jazz, Blue, Broadway, bán cổ điển, nhạc nhẹ). Tác phẩm thi phải được đàn thuộc lòng, không nhìn sách. Các tác phẩm thi ở các vòng không trùng nhau, các đoạn nhạc không đàn nhắc lại. Thí sinh tự chuẩn bị phần đệm và người đệm (trong phần thi concerto). Thí sinh không được thay đổi tác phẩm thi sau khi đã đăng ký.

Thành phần ban giám khảo bao gồm các giảng viên, nghệ sĩ piano của Việt Nam và quốc tế. Mỗi bảng thi được trao giải nhất, giải nhì, giải ba, một số giải khuyến khích và giải thưởng phụ.

Ban tổ chức cho biết các thí sinh nhóm 2 đạt giải nhất, nhì, ba ở các bảng và đủ điều kiện về độ tuổi thi vào Nhạc viện TPHCM theo quy định sẽ được tuyển thẳng vào học hệ chính quy tại khoa piano của nhạc viện mà không cần qua kỳ thi tuyển tháng 7-2019. Tất cả thí sinh có giải thưởng (nhất, nhì, ba, khuyến khích) được giảm từ 20% đến 50% khi tham gia "Trại hè âm nhạc 2019" tại Nhạc viện TPHCM. Năm 2018, cuộc thi thu hút hơn 100 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước và các nước tham gia.

Thời hạn đăng ký dự thi đến hết ngày 25-5-2019.

Nguồn: Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận