10/10/2023 16:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2023’: Người trẻ theo nghề múa lân

Kỹ thuật khó, đòi hỏi khả năng phối hợp nhịp nhàng, cùng với đó là những yêu cầu rất cao của bộ môn múa lân sư rồng. Nhưng vì những lý do đặc biệt, bộ môn này vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ thế hệ gen Z học hỏi và theo nghề.

Lan tỏa năng lượng tích cực 2023

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2023’: Người trẻ theo nghề múa lân

Thời trước, đa số người theo nghiệp múa lân đều là con nhà võ, có sức khỏe tốt, vừa học múa lân vừa học võ phòng thân. Múa lân giống như một phần kế sinh nhai của những lò võ. Ngày nay, múa lân phổ biến hơn, lân sư rồng trở thành bộ môn nghệ thuật được chào đón trong lễ khai trương. Không chỉ thu hút khán giả, bộ môn này cũng thu hút nhiều võ sinh nhỏ tuổi.

16 tuổi, Nguyễn Hữu Lộc đã thuần thục nhiều kỹ năng đánh trống cũng như cầm đầu lân biểu diễn. Ngày đi học, buổi tối và cuối tuần theo học múa lân. Lộc theo đoàn lân đã được 6 năm, kiên trì và nghiêm túc.

Thiếu niên, thanh niên là lứa tuổi phù hợp khi có thể lực dồi dào và độ dẻo dai của cơ thể. Nhưng múa lân đòi hỏi hơn thế, võ sinh cần một tinh thần tự giác nâng cao sức khỏe của bản thân, kiên trì vượt qua những ngày tháng tập luyện khổ cực, chịu bỏ xuống cái tôi để phối hợp với bạn diễn nhịp nhàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên