09/12/2023 14:00 GMT+7

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: ‘Chàng Cụt’ yêu đời

Với mong muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình, Nguyễn Ngọc Nhứt - chàng trai sinh năm 1998, quê Cần Thơ, quyết định thôi học từ năm lớp 9 và chọn làm nghề thợ hàn. Thế nhưng, một lần bất cẩn, Nhứt bị điện giật và mất đi cả hai cánh tay vào năm 16 tuổi.

Năng lượng tích cực

Những tưởng biến cố sẽ làm chàng trai ấy gục ngã, nhưng với nghị lực phi thường và sự yêu đời, Nhứt đã vượt qua biến cố và chọn quay trở lại giảng đường, chinh phục ước mơ học tập còn dang dở của mình với ngành marketing tại Trường đại học Hutech.

Ngoài việc học, Nhứt còn chăm tham gia các hoạt động vì cộng đồng tại các mái ấm ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác. Chàng trai này còn là người dẫn chương trình, người mẫu của nhiều chương trình gây quỹ cộng đồng.

Mong muốn lớn nhất của Nhứt hiện tại là được trở lại Hàn Quốc một lần nữa để trau dồi cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để sau này có thể quay lại môi trường đại học để chia sẻ, giảng dạy về chuyên ngành marketing mà Nhứt đang theo đuổi.

Đồng thời, Nhứt còn muốn kết nối những hoàn cảnh gặp khiếm khuyết trên cơ thể để tạo ra môi trường chia sẻ về cuộc sống, công việc…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên