11/11/2023 15:00 GMT+7

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: Biến đam mê thành hiện thực

Ngọn lửa đam mê làm mô hình từ bìa cứng đến với Kiệt từ năm lớp 7. Trong 5 năm nuôi dưỡng và thực hiện đam mê, Trịnh Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12 Trường THPT Cà Mau, đã cho ra đời 33 mô hình tàu chiến của nhiều lực lượng trên thế giới.

Mô hình

Trịnh Tuấn Kiệt, ngụ phường 5, TP Cà Mau, cũng như nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với những câu chuyện về cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình Kiệt đọc, nghiên cứu và tìm hiểu, những phương tiện quân sự đã gây ấn tượng và cuốn hút Kiệt.

Để vừa đảm bảo giữa việc học và thỏa đam mê, Kiệt chỉ dành mùa hè để làm các mô hình. Ý tưởng các con tàu thì được cậu học trò phác thảo và ghi lại trên giấy để đến khi mùa hè là Kiệt lại bắt đầu công trình. 

Mùa hè qua đi, Kiệt cũng gom gọn lại thành quả của mình đặt ở một góc phòng để được ngắm nghía, suy nghĩ cách làm đẹp hơn, năm sau lại tiếp tục bắt tay công việc.

Khi bạn có đam mê, có ước mơ, bạn sẽ luôn có những hành động để biến nó thành hiện thực. Khi đam mê bắt đầu từ niềm tự hào dân tộc, từ tình yêu lịch sử, yêu khoa học thì điều đó càng ý nghĩa hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên