Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Hạnh phúc là được làm điều mình thích!

06/10/2022 17:00 GMT+7

TTO - Tình cờ xem video của một nghệ nhân nước ngoài chế tác Epoxy Resin - một dạng keo trong suốt, chàng trai Đậu Viết Tùng (31 tuổi, TP.HCM) đã mày mò tự học cách làm suốt 5 năm ròng rã. Đến nay các tác phẩm của Tùng đã được nhiều người biết đến.

Các tác phẩm nghệ thuật của chàng trai Đậu Viết Tùng thu hút nhiều người không chỉ ở sự tinh xảo và đẹp mắt, mà còn ở nỗ lực tìm tòi những cái mới, độc, lạ từ kỹ thuật chế tác, chủ đề thực hiện đến thông điệp truyền tải.

Anh Đậu Viết Tùng cho biết: "Vì một số cơ duyên, lúc trước mình làm nhân viên văn phòng thôi. Mình tham khảo các trang web về hàng decor thì mình phát hiện cái sản phẩm gỗ nội thất đẹp. Sau đó, mình phát hiện các sản phẩm gỗ kết hợp với Epoxy Resin rất đẹp nên mình quyết định tìm tòi kết hợp nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau về nặn đất sét, vẽ, panorama, điêu khắc gỗ, tiêu bản những bộ môn đó mình kết hợp với nhau tạo ra tính đột phá".

Theo chia sẻ của Tùng, để tạo ra một chiếc mặt bàn có chiều dài hơn 1 mét thường mất khoảng 7 đến 10 ngày. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận từ người thợ bởi sản phẩm sẽ được đổ theo từng lớp. Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú ý không để bụi bay vào tác phẩm, nếu không sẽ khiến tác phẩm mất thẩm mỹ và không thể xử lý.

Lê Quỳnh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận