22/10/2022 20:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Gieo yêu thương ươm mầm hạnh phúc

SỸ ĐỨC
SỸ ĐỨC

TTO - Bằng tình yêu thương học trò, thầy giáo Mai Văn Chuyền và anh Nguyễn Tài Nam đã lan tỏa thông điệp yêu thương cho xã hội bằng việc gieo yêu thương qua việc làm thiện nguyện cho cộng đồng ở nơi mình sinh sống và công tác.

Hơn bốn năm gắn bó với học trò nơi vùng sâu huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, thầy giáo Mai Văn Chuyền đã dành nhiều tâm huyết để đưa lớp học vào tận buôn, làng hay mô hình dạy bơi miễn phí.

Thầy Chuyền hy vọng, những mô hình được lan tỏa sẽ góp phần phổ cập kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng sâu. Đồng thời làm thay đổi nhận thức về giá trị của việc học và đọc sách đối với các em học sinh.

Còn với anh Nguyễn Tài Nam ở xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, dù bản thân bị tai biến, sức khỏe yếu, song anh không đầu hàng số phận mà lấy việc làm thiện nguyện làm niềm vui, sẻ chia với cộng đồng.

Qua đó, hàng trăm chương trình thiện nguyện của nhóm "Eakao - Vòng tay yêu thương" do Nam phụ trách đã lan tỏa lần lượt đến với biết bao bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Tây Nguyên.

Có thể nói, những việc làm của thầy Mai Văn Chuyền và anh Nguyễn Tài Nam tuy nhỏ nhưng đã góp phần sẻ chia và lan tỏa ý nghĩa tích cực đến cộng đồng và xã hội.

SỸ ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên