19/10/2022 14:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Anh nông dân và tình yêu với đóa sen

Bích Thư
Bích Thư

TTO - Có một người nông dân ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã đổi mới phương pháp trồng sen truyền thống sang trồng sen hữu cơ. Hướng đi này vừa cải tạo đất, vừa tăng chất lượng, giá trị cho cây sen quê nhà.

Đồng Tháp từ lâu được biết đến là vùng đất sen hồng. Hoa sen không chỉ là biểu tượng đặc trưng, mà những sản phẩm thu được từ sen còn đa dạng nên được nhiều người dân nơi đây chọn là cây trồng chính, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Lê Văn Bo, ngụ xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, vốn là một người nông dân sống bằng nghề trồng lúa. Trong vài năm trở lại đây, nhận thấy được giá trị mà cây sen ở quê mang lại, anh Bo đã thuê 10ha đất để trồng chuyên canh sen theo hướng hữu cơ.

Giờ đây, không chỉ trồng sen, anh Bo còn mở một tổ hợp tác trồng sen để những hộ trồng sen ở địa phương có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Không chỉ bán sen tươi, anh Bo còn sản xuất các sản phẩm từ sen như: hồng sen tửu, trà tim sen, sen lụa... để nâng cao chuỗi giá trị từ cây sen của mảnh đất Đồng Tháp thân yêu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên