Tag: Cuộc sống muôn màu

Để thỏa nỗi thèm khát được bay

TTCT - Khi người người trên khắp thế giới bị trói chân một chỗ vì dịch bệnh, các chuyến bay đã định trước dù là vì công việc hay vui chơi đều bị hủy, “bom tấn” Flight Simulator 2020, phiên bản mới nhất của tựa game mô phỏng lái máy bay nổi tiếng của Microsoft, là cốc nước mát để giải cơn khát thèm bầu trời.

Sài Gòn những đêm se lạnh dịu êm

TTO - Đó là những buổi tối xe tôi đi lạc vào những con hẻm yên ắng của Sài Gòn. Tôi nhận ra những góc phố ở đây sao mà hiền lành, ấm cúng đến thế.

Có một 'đại hiệp' để gọi

TTO - Theo câu chuyện kể, "đại hiệp" của tác giả Sâm Cầm không chỉ giỏi về "nghề" mà còn lối sống rất đại hiệp với phương châm: "mình cứ tin người ta trước đã".

Bao giờ thôi ám ảnh?

AT - Phố những ngày mưa. Đất trời âm u một màu đùng đục. Tiếng nước rả rích kéo về ngỡ như tiếng lũ dâng dồn từ quê nhà vọng lại.

Đời thay đổi khi ta thay đổi

AT - Tôi đã học thuộc lòng “định lý” này kể từ khi thật sự bước vào cuộc đời, nhận biết những bão giông và thấy cả những yên bình nơi cuộc sống. Cái nghèo có thể làm cho con người ta khổ, nhưng cái khổ ấy không phải giống nhau với tất cả, dẫu cái nghèo có thể bằng nhau. Người nghèo nhất không phải là người khổ nhất nếu lòng họ không cảm thấy đó là bất hạnh hoặc họ không nhìn lên bằng đôi mắt cay cú với những người khá hơn mình.

Sẽ không cần phải chích insulin mỗi ngày?

TTCT - Trên tạp chí Times số ra gần đây có một bài báo gây chú ý với hàng tít tạm dịch là “Ngày tàn của insulin? Một loại hormone mới phát hiện có thể giúp người bị bệnh đái tháo đường không cần tiêm chích insulin nữa”. Phát hiện mang tính đột phá này sẽ mở ra hi vọng mới cho những người mắc phải căn bệnh khó trị này.

Chạm vào giấc mơ ở FACE

TTCT - “Các em có hiểu không?” - vừa hỏi bằng câu tiếng Việt lơ lớ mới học, giáo sư Shingo Sato vừa tự tay cắt từng mẫu rập, chỉ bảo tường tận cách xếp, cách may cho các sinh viên đến với FACE (viết tắt từ Fashion, Art, Contemporary, Emotion) tại một buổi học đầu tháng 5 vừa qua.

Rong chơi dưới tán rừng Murchison

TT - Từ Kampala, thủ đô Uganda, bỏ lại sau lưng những khu vực dân cư đông đúc, náo nhiệt, xe băng qua những đồng cỏ thưa thớt về phía tây để đến với safari rừng quốc gia, thác Murchison.

Phụ nữ trong tranh Chóe

TTCT - Những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, ông tâm sự với một người bạn: “Kỳ này khỏi bệnh tôi sẽ bắt tay vẽ bộ tranh lớn nhất đời mình: Truyện Kiều! Đó là đề tài tôi ấp ủ cả đời mà các bộ tranh về Hồ Xuân Hương và những phụ nữ đoạt giải Nobel chỉ là tập dượt”.

Gánh trà xuống phố

TTCT - Bên chén trà vàng óng, vị thanh nhẹ thoảng mùi thơm kỳ lạ, Đoàn Hùng Sơn giới thiệu đây là trà cổ thụ trăm năm tuổi mọc trên đỉnh Phanxipăng. Đây cũng là lần đầu tiên những người yêu trà Hà thành được thưởng thức loại trà quý hiếm này thông qua chuỗi chương trình Dân gian trà Việt.