Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Cuộc đua vô địch V-League 2020: Thời khắc CLB Viettel chứng tỏ bản lĩnh

07/11/2020 06:23 GMT+7

TTO - Đánh bại chủ nhà Sài Gòn trong trận cuối cùng của V-League 2020 diễn ra chiều 8-11, CLB Viettel sẽ lần đầu tiên đăng quang mà không cần quan tâm đến kết quả trận Than Quảng Ninh - Hà Nội.

Cuộc đua vô địch V-League 2020: Thời khắc CLB Viettel chứng tỏ bản lĩnh - Ảnh 1.

Các CĐV Viettel đang chờ tin chiến thắng của đội nhà - Ảnh: CHIẾN TRẦN

Những cựu cầu thủ Thể Công và người hâm mộ đều cho rằng đây là lúc để các cầu thủ Viettel chứng tỏ mình xứng đáng là hậu duệ của CLB Thể Công ngày nào. Dự kiến sẽ có khoảng 100 CĐV từ Hà Nội bay vào TP.HCM để cổ vũ cho CLB Viettel.

Cựu danh thủ Nguyễn Văn Vinh: Chiến đấu để xứng đáng là hậu duệ Thể Công

Dù không ra sân xem bóng đá VN trong thời gian qua nhưng từng khoác áo Thể Công, tôi chắc chắn phải đến sân Thống Nhất xem Viettel đá với Sài Gòn để tranh ngôi vô địch. Nói đến CLB Viettel là người ta nghĩ ngay đếu hậu duệ của CLB Thể Công. 

Vì vậy, các cầu thủ Viettel phải chiến đấu hết sức mình để có thể đăng quang và gợi lại cho người hâm mộ hình ảnh cũ oai hùng ngày nào.

Đá trận quyết định không bao giờ dễ dàng. CLB Sài Gòn cũng muốn thắng để hi vọng giành ngôi á quân thay vì chỉ hạng ba. Nhưng vấn đề là ai có tinh thần tốt, ai có khả năng và ai có sự đoàn kết tốt hơn và chiến đấu đến cùng thì sẽ giành chiến thắng. 

Các cầu thủ Viettel phải hiểu rằng rất nhiều người xung quanh, những người yêu mến tên gọi Thể Công, rất mong muốn đội chiến thắng.

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải: Tỉ lệ Viettel vô địch là 80%

Tôi chỉ tin chắc Viettel vô địch khoảng 80%, 20% còn lại phải trông chờ may mắn. Nhiều người cho rằng Viettel có lực lượng cầu thủ nội tốt hơn Sài Gòn. Nhưng tôi thì không nghĩ vậy. Họ chỉ tốt hơn một chút thôi. 

Huống chi Viettel giờ không có tiền vệ Khắc Ngọc do chấn thương. Khắc Ngọc là chân chuyền chính của Viettel, nên khu vực giữa sân giờ chỉ còn Hoàng Đức là có khả năng phát động tấn công.

Từng là cầu thủ Thể Công, tôi rất kỳ vọng Viettel có thể vô địch V-League 2020 để vươn lên và đánh dấu sự trỗi dậy mạnh mẽ của lứa hậu duệ Thể Công này, giúp những người yêu mến cái tên Thể Công ngày nào thêm tự hào. 

Nhưng chúng ta cũng cần phải tỉnh táo vì Viettel không dễ thắng chủ nhà Sài Gòn. Tôi sợ sẽ có kết quả hòa. May mắn Viettel mới thắng được, nên tôi đoán cơ hội vô địch của Viettel chỉ 80% là thế.

HLV Nguyễn Đức Thắng: Bản lĩnh là ở lúc này

Viettel có quyền tự quyết cho chức vô địch và bản lĩnh hay không là lúc này. Từng dẫn dắt CLB Sài Gòn trước đây nên theo đánh giá của tôi, đây là tập thể không phải quá xuất sắc nhưng đoàn kết. CLB Sài Gòn cũng muốn có thành tích tốt để thu hút người hâm mộ TP.HCM. Do đó, để thắng họ là hơi khó.

Dù vậy, nếu tính toán hợp lý, Viettel vẫn có thể giành chiến thắng. Điều cần bây giờ là các cầu thủ Viettel cần thể hiện bản lĩnh, tính vượt khó và năng lực vượt trội để giành chiến thắng.

CĐV Phan Đình Long: Gạt bỏ áp lực tâm lý

Ngay sau trận Viettel thắng Than Quảng Ninh 1-0 ở lượt trước, chúng tôi đã kêu gọi nhau đặt vé vào TP.HCM để cổ vũ cho đội. Dù không dễ vượt qua chủ nhà Sài Gòn nhưng chúng tôi có niềm tin Viettel có ít nhất 90% cơ hội vô địch. 

Đội đã chiến đấu cả một mùa giải để vươn lên dẫn đầu. Và giờ chỉ còn 90 phút nữa thôi nên tôi hi vọng toàn đội sẽ chiến đấu hết sức mình để giành chiến thắng.

Đá với tâm lý phải thắng để vô địch có thể sẽ gây áp lực không nhỏ cho các cầu thủ Viettel. Do đó, toàn đội cần gạt bỏ áp lực tâm lý nếu có để thi đấu tốt. Tôi có nghe phát biểu của HLV Vũ Tiến Thành nói rằng CLB Sài Gòn sẽ quyết đấu với Viettel để cho CLB Hà Nội vô địch. 

Nhưng nói là việc của HLV, quan trọng là CLB Sài Gòn đá hết sức liệu có thắng được Viettel hay không mới là vấn đề. Tôi hi vọng CLB Viettel giành cúp vô địch năm nay để tên gọi Thể Công có thể trở lại.

Vòng 6 giai đoạn 2 V-League 2020: CLB Viettel buộc phải thắng Vòng 6 giai đoạn 2 V-League 2020: CLB Viettel buộc phải thắng

TTO - Trận gặp Than Quảng Ninh (Bóng đá TV THTT 19h15 ngày 3-11) là trận cuối cùng trên sân nhà Hàng Đẫy của chủ nhà Viettel.

NGUYÊN KHÔI ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận