Tag: Cuộc chiến Nga - Ukraine

Ukraine, Nga cùng đưa 'đội quân robot' tham chiến

Ukraine đổi mới công nghệ chiến tranh khi triển khai 'đội quân robot' dọc chiến tuyến chống lại lực lượng Nga. Ngược lại, Nga cũng đã đưa robot được AI hỗ trợ vào cuộc chiến.

Nga nói phát hiện 'dấu vết chất nổ' trên tàu chở ngũ cốc từng cập cảng ở Ukraine

Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) đã tìm thấy dấu vết của chất nổ trên tàu chở ngũ cốc đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến TP Rostov-on-Don của Nga. Con tàu trước đó từng cập cảng ở Ukraine.

Ukraine phản công gặp khó vì Nga đã mạnh hơn trước

Hôm 17-7, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết quân đội nước này đã tái chiếm gần 18km2 lãnh thổ ở khu vực phía đông và phía nam trong tuần qua.

Cuộc chiến Nga - Ukraine: Thấm mệt?

TTCT - Thông tấn xã Nga Tass 28-5 đăng một tin lạ: "Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine, song theo những điều kiện của mình"

Tổng thống Mỹ Biden bất ngờ ghé Kiev, Ukraine bật báo động không kích

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tới thủ đô Kiev của Ukraine ngày 20-2. Chuyến đi này không được thông báo trước đó.

Mỹ cáo buộc Nga phạm 'tội ác chống nhân loại' ở Ukraine

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nói chính quyền ông Biden chính thức kết luận Nga phạm "tội ác chống lại loài người" ở Ukraine. Trước đó, Nga đưa ra cáo buộc tương tự nhằm vào Ukraine.

Truyền hình Nga cảnh báo "đại chiến" mới giữa Nga và Ukraine

Bà Margarita Simonyan - người dẫn chương trình truyền hình nhà nước Nga và là tổng biên tập của Đài Russia Today - nói cuộc "đại chiến" mới sắp xảy ra.

Tổng thống Biden gọi điện cho ông Zelensky, cam kết hỗ trợ Ukraine

TTO - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ưu tiên hàng đầu của Washington là củng cố hệ thống phòng không của Kiev. Trong khi đó, Nga đã lên tiếng về đàm phán với Mỹ.

Lãnh đạo tình báo Mỹ: Nga đang cạn kiệt vũ khí, nhịp độ giao tranh sẽ giảm

TTO - Bà Avril Haines, giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ, cho biết Nga dường như đang sử dụng hết kho dự trữ quân sự. Bà cũng dự đoán tình hình giao tranh ở Ukraine sẽ giảm trong những tháng tới.

Nga dùng 'vũ khí mùa đông' với Ukraine

TTO - Nhiều khu vực ở Ukraine liên tục bị mất điện khi mùa đông đã bắt đầu trong bối cảnh các cuộc tấn công của Nga dồn dập nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng nước này. Giới chuyên gia gọi đây là 'vũ khí mùa đông' của Nga với Ukraine.