Cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận: Bất ngờ với các bạn đọc nữ

12/06/2021 06:30 GMT+7

TTO - Bạn đọc nữ xem bóng đá không nhiều và những người chịu khó thức đến sáng cổ vũ tuyển Việt Nam rồi vào bình chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" cũng thực sự rất hiếm.

Cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận: Bất ngờ với các bạn đọc nữ - Ảnh 1.

Bạn đọc Trình Nữ đọc tin thể thao trên báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NVCC

"Quang Hải, nó giỏi quá!"

Đó là chia sẻ của bà Trình Nữ (73 tuổi, Q.6, TP.HCM), một trong bốn bạn đọc nữ trúng giải cuộc thi bình chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" Việt Nam - Indonesia. Khi chúng tôi gọi điện trò chuyện, do lớn tuổi nên bà Trình Nữ không còn nghe rõ và liên tục lặp lại "tôi lớn tuổi rồi, không còn nghe rõ nữa, nói lớn lên!". 

Qua đầu dây điện thoại nghe tiếng được tiếng mất, bà Nữ kể: "Trận Việt Nam đá với Indonesia khuya quá, mấy đứa con nói tôi đừng có coi, tranh thủ nghỉ ngơi đi. Nhưng vì quá yêu đội tuyển nên tôi quyết thức coi. Nửa đêm rồi, tivi nhà tôi bật nhỏ, nghe cũng không rõ lắm (cười)".

Ở tuổi 73, tất nhiên bà Nữ không rành chuyện lên mạng rồi vào tham dự cuộc thi bình chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất trận". Nhưng biết Tuổi Trẻ có tổ chức cuộc thi, bà muốn bình chọn 1 phiếu cho Quang Hải như một lời khen ngợi dành cho cầu thủ này. Bà Nữ kể: "Sau trận đấu, tôi nhờ con mình vào bình chọn nhưng nó phải nghe theo ý tôi". "Quang Hải, nó giỏi quá!" - bà Nữ nói ngắn gọn khi được hỏi tại sao lại bình chọn Quang Hải. Một lời khen thân quen như thể của một người bà dành cho đứa cháu trong nhà.

Thắng giải nhờ theo sát đội tuyển

Cũng có tình yêu mãnh liệt với đội tuyển Việt Nam là hai CĐV nữ Giang Vi và Diệu Trâm, những bạn đọc nữ khác đoạt giải. Diệu Trâm (Q.4) nói rằng nguyên nhân giúp chị thắng giải là nhờ theo sát bước tiến của đội tuyển Việt Nam. "Xem xong trận đấu, tôi canh giờ và nhanh tay bấm dự đoán. Tôi dự đoán Quang Hải sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất trận vì đã quan sát đội tuyển lâu và thường Quang Hải là cầu thủ chơi hay nhất. Ở trận gặp Indonesia cũng vậy, cậu ấy vẫn giữ vững đẳng cấp" - chị Trâm nói.

Trong khi đó, CĐV Giang Vi (Q.Tân Phú) kể người chị lựa chọn đầu tiên là Tuấn Anh nhưng do cầu thủ này rời sân sớm nên chuyển sang bầu cho Quang Hải. Chị Vi cho biết: "Ở trận gặp Indonesia dù góp mặt trên sân hơn 30 phút nhưng Tuấn Anh đã chơi thực sự tốt. Và nếu không rời sân sớm, cậu ấy có thể là cầu thủ xuất sắc nhất trận".

"Món quà tôi chưa từng dám mơ"

Trong số 10 người đoạt giải, nhờ dự đoán sớm và chính xác nhất, ngoài phần thưởng 5 triệu đồng, bạn đọc Đặng Đức Lộc còn nhận thêm áo có chữ ký của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Chia sẻ về lần thắng giải khó quên này, Đức Lộc cho biết: "Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi trở thành bạn đọc đầu tiên giành giải thưởng dự đoán cầu thủ xuất sắc nhất. Điều đặc biệt hơn là giải thưởng lần này có thêm chiếc áo có chữ ký của các thành viên đội tuyển quốc gia - món quà mà tôi chưa từng dám mơ!".

Đức Lộc nói thêm: "Vì là bạn đọc thường xuyên của báo Tuổi Trẻ nên tôi biết cuộc thi ngay từ lúc ban tổ chức công bố và hôm đó luôn trong tâm thế sẵn sàng tham gia, có lẽ vì thế tôi may mắn trở thành người dự đoán sớm nhất!".

Chương trình "Giấc mơ World Cup 2022" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức. Chương trình gồm các bài viết, video về quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và cuộc thi bình chọn "Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận đấu" trên TTO.

Cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia bình chọn của bạn đọc, người hâm mộ khắp cả nước cho các trận đấu: Việt Nam - Indonesia (ngày 7-6), Việt Nam - Malaysia (ngày 11-6) và Việt Nam - UAE (ngày 15-6).

Mời xem thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY

photo-1

Quang Hải được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận Việt Nam - Indonesia Quang Hải được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận Việt Nam - Indonesia

TTO - Quang Hải đã được hội đồng chuyên môn của chương trình “Giấc mơ World Cup 2022” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận Việt Nam thắng Indonesia 4-0.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận