Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị

02/11/2020 09:54 GMT+7

TTO - Tối 1-11, hơn 50 nghệ sĩ đã mang đến đêm nhạc ‘Cùng em vượt lũ’ đong đầy cảm xúc, quyên góp được hơn 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị tiếp tục đến trường. Trong đó, bộ áo dài của nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp bán đấu giá được 250 triệu đồng.

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 1.

Bộ áo dài của NSƯT Quốc Cơ, NSƯT Quốc Nghiệp từng mặc tại đêm chung kết Britain's Got Talent bán đấu giá được 250 triệu đồng gây quỹ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đêm nhạc Cùng em vượt lũ diễn ra tại nhà hát VOH Music One, do ca sĩ Ngọc Mai, Đinh Hương, Thảo Trang và 2 người bạn học sinh phổ thông cùng quê Quảng Trị đứng ra tổ chức, vận động quyên góp giúp các em học sinh tại quê nhà vượt qua bão lũ, tiếp tục đến trường.

Ca sĩ Ngọc Mai, cho biết: "Trước đó, quỹ Giọt nước ân tình và Nối vòng tay lớn đã cứu trợ khẩn cấp người dân bị bão lũ. Lần này đêm nhạc Cùng em vượt lũ sẽ lập quỹ cùng tên giúp các em học sinh khó khăn.

Lý do quỹ chọn hướng chỉ giúp học sinh vì các em xứng đáng được giúp đỡ, chở che và nâng bước, mong muốn cuộc đời các em sau này sẽ được thay đổi".

"Mình lớn lên ở vùng quê Quảng Trị nên hiểu rõ khó khăn của quê mình, nhất là khi bị bão lũ. Cũng vì vậy mình và các bạn đã dồn hết tâm lực, thậm chí bỏ bê công việc, gia đình để lo cho dự án lần này", ca sĩ Thảo Trang chia sẻ.

Ca sĩ Đinh Hương đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc, đạo diễn đêm nhạc ý nghĩa này. "Dù là đêm nhạc thiện nguyện với những ca khúc mang đến cảm xúc cho khán giả nhưng các nghệ sĩ xuất hiện vẫn giữ được cá tính âm nhạc của mình", Đinh Hương nhấn mạnh.

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 2.

Ca sĩ Thảo Trang với ca khúc 'Power of the Dream' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 3.

Đinh Hương đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 4.

Ca sĩ Cẩm Vân với ca khúc 'Xin cho tôi' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 5.

Ca sĩ Vân Khánh trình diễn tiết mục Về dưới mái nhà - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đêm nhạc Cùng em vượt lũ gồm 2 phần: Phần 1 chia sẻ về tình hình bão lũ miền Trung qua tiếng lòng của những người con miền Trung như Vân Khánh, Quang Linh, Ngọc Mai... và phần 2 là các ca khúc trẻ với không khí tươi vui, mang đến năng lượng tích cực chia sẻ với đồng bào miền Trung qua tiếng hát: Phương Thanh, Thảo Trang, Đinh Hương, Phan Mạnh Quỳnh, Trung Quân Idol, Anh Tú, Bùi Công Nam, K-ICM, APJ, RyO...

"Giá vé đêm nhạc được bán ra với mức giá kỷ lục, gần bằng giá live show của các nghệ sĩ huyền thoại bởi hơn hết giá vé này không phải là giá vé bình thường mà đó là sự đồng hành của mọi người đến với bà con bị ảnh hưởng bão lũ miền Trung", ca sĩ Đinh Hương cho biết thêm.

Ngoài việc mang đến khán giả một không gian âm nhạc đầy màu sắc, đêm nhạc Cùng em vượt lũ còn mang đến tiết mục đặc sắc Sức mạnh đôi tay do nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn.

Dịp này, hai "hoàng tử xiếc" đã đóng góp bộ áo dài truyền thống đã từng mặc tại đêm chung kết Britain's Got Talent cho phần bán đấu giá gây quỹ ngay trong đêm nhạc được 250 triệu đồng.

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 6.

Hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mang đến tiết mục 'Sức mạnh đôi tay' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 7.

Ca sĩ Quang Linh, một người con miền Trung cũng có mặt tại chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 8.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng với ca khúc 'Bức thư tình đầu tiên' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 9.

Ca sĩ Cao Thái Sơn vừa trở về sau chuyến hỗ trợ miền Trung cũng góp mặt tại chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 10.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đưa khán giả trở về tuổi thơ với ca khúc 'Ai cũng có ngày xưa' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngoài mua vé, mua vật phẩm đấu giá ủng hộ, nhiều tấm lòng hảo tâm đã chuyển khoản hoặc gửi hiện kim cho ban tổ chức chương trình.

Ca sĩ Ngọc Mai không khỏi xúc động khi nhận được một phong bì dày cộm ủng hộ chương trình của em Nguyễn Viết Bảo Khánh, học sinh lớp 6G Trường THCS Phan Đình Phùng, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Đó là 150 ngàn đồng tiền em vận động các bạn đóng góp phần tiền ăn sáng. Cầm trên tay tình cảm của các em nhỏ 1 ngàn, 2 ngàn, 500 đồng mà chị không khỏi xúc động.

"Khi đi diễn tài khoản được chuyển tiền vào là bình thường nhưng đằng này tài khoản nhận được 50.000, 30.000 đồng mình thấy vui. Đây là lần đầu mình đứng ra vận động quyên góp, mình cảm thấy xúc động, nước mắt chảy luôn", ca sĩ Ngọc Mai bày tỏ.

Ngay sau chương trình, hôm nay 2-11, nhóm sẽ đi ra Quảng Trị để chuyển những yêu thương của các nhà hảo tâm đến các em học sinh.

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 11.

Ca sĩ Phương Thanh cháy hết mình với ca khúc 'Một thời đã xa' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 12.

Ca sĩ Lân Nhã mang đến ca khúc 'Chiều một mình qua phố' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 13.

Ca sĩ Nguyên Hà thể hiện ca khúc 'Xin lỗi' trong chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng em vượt lũ: Thêm 2,1 tỉ đồng giúp học sinh Quảng Trị - Ảnh 14.

MC Đại Nghĩa giữ vai trò dẫn dắt đêm nhạc gây quỹ 'Cùng em vượt lũ' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đấu giá áo dài mặc tại Britain Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đấu giá áo dài mặc tại Britain's Got Talent ủng hộ miền Trung

TTO - NSƯT Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ trực tiếp bán đấu giá trang phục áo dài từng mặc tại đêm chung kết Britain's Got Talent, để quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận