19/08/2022 08:00 GMT+7

Cung đường ven biển tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng

P.Q
P.Q

Trục đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành được mở rộng đang hút nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn về khu vực này, tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Tây Bắc Đà Nẵng.

Cung đường ven biển tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ảnh thực tế cung đường Nguyễn Tất Thành chạy dọc vịnh Đà Nẵng

Dự thảo quy hoạch Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy chính quyền thành phố dự định triển khai hàng loạt giải pháp để khai thác cơ hội phát triển, duy trì vị thế cửa ngõ giao thương, trung tâm kinh tế hàng đầu của đất nước. Trong đó, du lịch biển Đà Nẵng được xem là trụ cột quan trọng.

Theo các chuyên gia, Đà Nẵng đang khuyến khích đầu tư các khu mua sắm - vui chơi tầm cỡ quốc tế, tổ chức phố đi bộ ở các khu vực đông khách du lịch, nâng cấp sân bay, bến cảng, khuyến khích bổ sung các mô hình du lịch mới trên thế giới góp phần đa dạng hóa thị trường du lịch.

Trong đó, đường Nguyễn Tất Thành được nhắc đến trong hầu hết chiến lược phát triển du lịch của chính quyền thành phố bởi đây là trục huyết mạch nối khu vực trung tâm, bán đảo Sơn Trà với hầm đường bộ Hải Vân đi các tỉnh phía Bắc.

Cung đường này còn sở hữu tầm nhìn trực diện ra vịnh Đà Nẵng, ôm trọn bờ biển hình bán nguyệt đẹp nhất Đà Nẵng, nơi vẫn còn lưu giữ được những nét đẹp tự nhiên hoang sơ của vùng biển này.

Theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, đường ven biển Nguyễn Tất Thành sẽ được mở rộng. Mục tiêu của dự án này là kết nối trung tâm với cảng biển Liên Chiểu, qua đó tác động tích cực đến nhiều ngành nghề khác như công nghiệp sản xuất, logistics…

Đầu năm 2022, địa phương đã yêu cầu trồng các giàn hoa phù hợp khí hậu ven biển dọc tuyến đường này để có thêm cảnh quan và bóng mát cho người đi bộ. Hệ thống chiếu sáng, trang trí trên toàn tuyến cũng phải có nhiều hình thức để hút khách du lịch và người dân địa phương.

Đồng thời , tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế cảnh quan trên trục đường này theo hướng kết nối giữa núi với biển, đa dạng tiện ích và công trình mang tính biểu tượng để nới rộng không gian công cộng.

Cung đường ven biển tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đường Nguyễn Tất Thành (màu đen) nổi bật trên bản đồ quy hoạch thành phố

Các chuyên gia cho rằng khi hạ tầng và cảnh quan đường Nguyễn Tất Thành được nâng cấp hoàn thiện, không chỉ du lịch hưởng lợi mà thị trường bất động sản cũng trở nên hấp dẫn.

Nói về sự phát triển của các mô hình nhà ở ven biển trong tương lai, TS. Trần Nguyễn Minh Hải nhận định: "Việc phát triển BĐS khu vực đường Nguyễn Tất Thành không chỉ giải quyết nhu cầu lưu trú chất lượng cao phục vụ khách du lịch mà còn đáp ứng nhu cầu ở của giới chuyên gia từ việc xây dựng cảng Liên Chiểu, phát triển các khu công nghệ cao, khu CNTT tập trung… liền kề trục đường ven biển này".

Đặc biệt, mô hình căn hộ dịch vụ có thể sẽ chiếm ưu thế do không bị giới hạn về dịch vụ, ngược lại rất linh động và mang tính dài hạn, chi phí hợp lý; sẽ là lựa chọn hàng đầu mà các chuyên gia hướng tới, TS Minh Hải cho biết thêm.

Đón đầu làn sóng phát triển, nhiều chủ đầu tư lớn đã và đang triển khai các dự án quy mô lớn dọc tuyến đường này và những khu vực liền kề.

Trong số đó, Shizen Nami của Tập đoàn Gotec Land được đánh giá hội tụ nhiều tiềm năng. Nằm tại nút giao thông sôi động bậc nhất của tuyến Nguyễn Tất Thành, Shizen Nami dự kiến bổ sung hơn 400 căn hộ ứng dụng mô hình căn hộ y học tái tạo cho thị trường cùng vô số tiện ích tái tạo năng lượng như tổ hợp wellness spa, vườn thư giãn chân mây, phòng thiền động, phòng thiền tĩnh, hồ bơi điện phân ion muối đồng, khu vui chơi trẻ em…

Cung đường ven biển tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng - Ảnh 3.

Phối cảnh dự án Shizen Nami về đêm

Các chuyên gia đánh giá BĐS khu vực Tây Bắc của Đà Nẵng sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới nhờ những nỗ lực khởi động, triển khai một số công trình, dự án... nhằm khơi dậy tiềm năng thương mại, du lịch của tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận