Tag: cung điện

Hy Lạp hồi sinh cung điện 2.300 tuổi nơi Alexander Đại đế đăng quang

Cung điện cổ Aigai, nơi Alexander Đại đế lên ngôi vua Vương quốc cổ đại Macedonian (Hy Lạp), sẽ mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 7-1-2024.

Chiêm ngưỡng căn hộ bí ẩn của hoàng hậu Pháp cuối cùng Marie Antoinette

Sau 7 năm cải tạo, căn hộ riêng của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette trong cung điện Versailles của Pháp đã mở cửa trở lại cho công chúng.

Những dinh thự và cung điện của Vua Charles lll nước Anh

Quốc vương Charles lll của nước Anh sẽ đăng quang vào ngày 6-5. Ông sinh ra tại Cung điện Buckingham và đã sống qua nhiều dinh thự hoàng gia khác nhau.

Hoàng tử hotboy của Brunei tuyển vợ với yêu cầu gì?

TTO - Nếu bạn lớn lên với những bộ phim của Disney và nuôi mộng làm công chúa thì thời cơ đã đến: Hoàng tử Brunei đang tìm công chúa của đời mình với yêu cầu hết sức đơn giản.

Ở xứ sở World Cup 2018: Petersburg không có cung điện mùa Xuân?

TTO - Nhắc tới thành phố nổi tiếng của Nga Saint Petersburg, người ta lại nhớ đến những cung điện cổ kính, lộng lẫy, đặc biệt là 3 cái tên lừng danh - Cung điện mùa Hè, mùa Thu và mùa Đông.

"Cung điện trụ sở" và "mái bạt trường em"

TT - Câu nói của Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước về những “trụ sở được xây dựng lộng lẫy như cung điện” khi cho ý kiến về Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 19-9 đã chạm tới một sự thật ai cũng thấy, ai cũng biết.

Nhiều nơi xây dựng trụ sở như cung điện

TT - Đó là phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước ngày 19-9 tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tìm thấy "cung điện hoàng đế" trong lăng Tần Thủy Hoàng

TTO - Các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa khai quật được các dấu tích của khu “cung điện hoàng đế” đồ sộ trong khuôn viên lăng mộ vua Tần Thủy Hoàng - vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa.

Cung điện... bêtông cho du khách balô

TTCT - Đất nước Albania ở vùng Balkan có hàng trăm ngàn boongke bị bỏ quên từ chế độ trước đây, và một dự án chung giữa Đức - Albania đã giúp mang lại chức năng mới cho những boongke này - các khách sạn giá rẻ cho dân du lịch ít tiền.

Thái bình thịnh trị khởi từ thơ

TT - Một chương trình nghệ thuật sân khấu hóa khởi từ những áng thơ mang âm hưởng độc lập hòa bình, chạm khắc trên các cung điện đền đài Huế.