Tag: Cùng con vào thời đại số:

Cùng con vào thời đại số: Cha mẹ livestream, con lãnh hậu quả

TTO - "Một đoạn livestream sẽ là một miếng "mồi ngon" cho cộng đồng mạng cắt ghép, chỉnh sửa đăng trên nhiều nền tảng khác nhau từ Facebook, YouTube, TikTok, Instagram... Việc lộ những thông tin quan trọng là gần như chắc chắn".

Cùng con vào thời đại số: Cẩn trọng với 'thử thách trực tuyến'

TTO - Trên mạng xã hội, đôi lúc chỉ cần thách đố bạn bè làm theo một yêu cầu gì đó cũng có thể trở thành một trào lưu sốt dẻo chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, không phải thử thách trực tuyến nào cũng 'lành tính', đặc biệt với trẻ em.

Cùng con vào thời đại số: Tuyên chiến với nội dung 'bẩn'

TTO - Đêm 17-8, người sử dụng Facebook Việt Nam ngỡ ngàng khi hàng nghìn tài khoản bị khóa vì 'có liên quan' tới một video clip đồi trụy có yếu tố vị thành niên.

Học lập trình cùng con

TTO - Để con không phải dán mắt vào màn hình với nhiều trò chơi vô bổ, đồng thời thỏa mãn đam mê của thế hệ công dân thời đại số, nhiều phụ huynh đã tìm các khóa học lập trình online cho con.

Cùng con vào thời đại số: Con chơi game, cha mẹ mất dữ liệu

TTO - Nhiều cha mẹ cho con mượn điện thoại, máy tính khá vô tư, thỉnh thoảng mới quan sát "thủ công" xem con đang xem gì, chơi gì... Điều này tiềm ẩn nguy cơ nhiễm mã độc, có thể lấy đi dữ liệu cá nhân của trẻ và cả phụ huynh.

Cùng con vào thời đại số: Kế hoạch số cho gia đình

TTO - Thử gõ 'Family Media Plan' (FMP - tạm dịch là kế hoạch số cho gia đình), ngay lập tức Google sẽ cho ra hàng chục ngàn kết quả tìm kiếm. FMP đang là mối quan tâm của cha mẹ và là một đòi hỏi bức thiết đặt ra trong thời đại số.

Cùng con vào thời đại số - Mạng xã hội: khắc tinh mùa thi

TTO - Trong thời đại số, chuyện thi cử dường như cũng không tránh khỏi những tác động đa chiều từ thế giới ảo. Những ứng dụng mạng xã hội đôi khi lại là 'con dao hai lưỡi', lắm lúc để lại ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của các thí sinh.

Bàng hoàng phát hiện con trẻ xanh xao vì thức đêm chơi ứng dụng 'khoe thân'

TTO - Thấy con mặt mũi phờ phạc, da xanh xao, người mệt mỏi, thiếu ngủ, ông L. (TP.HCM) theo dõi thì phát hiện ngày nào con cũng chơi ứng dụng livestream B.L đến nửa đêm. Ông càng 'nóng' mặt hơn khi phát hiện hơn 80% màn livestream đều gợi dục...

Cùng con vào thời đại số: Giúp con thoát cảnh 'ngáp ngắn, ngáp dài'

TTO - Dịch COVID-19 bùng phát, học sinh nhiều nơi phải quay về học trực tuyến. Dù đã tạm quen với hình thức này, hầu hết học sinh vẫn gặp không ít khó khăn khi phải ngồi học trước màn hình máy tính hàng giờ liền.