Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần

11/06/2022 19:12 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ ban tổ chức, tính đến trưa 11-6, hơn 500 thú cưng được ghi nhận tham dự sự kiện Ngày hội thú cưng Pet Weekend 2022 (TP.HCM). Nhiều cún cưng được diện đủ mọi phụ kiện từ váy áo, nón, yếm đến kính mát.

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 1.

Sáng 11-6, những người yêu thú cưng có dịp hội ngộ trong Ngày hội thú cưng Pet Weekend 2022 tại khu vực công viên trung tâm thương mại Cresent Mall, quận 7, TP.HCM. Sự kiện diễn ra ngày 11 và 12-6

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 2.

Su (giống chó Nhật, 4 tuổi) được chị Tú Anh (quận Bình Thạnh) chuẩn bị đầy đủ mũ, áo để tham gia các hoạt động vui chơi dành cho cún cưng ngoài trời. "Lúc trước mình hay cho bé ở trong nhà nên bé hơi nhát một chút. Khi gặp các bạn khác, vì lạ lẫm, nên bé hơi run", chị nói. Su luôn được "mẹ" lên đồ đủ một cặp mũ áo mỗi khi ra đường.

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 3.

Dolly (giống chó Poodle) với bộ cánh xinh xắn tham gia giao lưu với các bạn. Trước đây, chị Kwan (Đài Loan), chủ của bé, đã cho Dolly tham gia nhiều hoạt động dành cho thú cưng ở Đài Loan. Đây là lần đầu tiên bé tham gia tại Việt Nam. "Ngày hội rất vui", chị cảm thán, "tuy nhiên, Việt Nam hơi ít các sự kiện, hoạt động dành cho cún cưng", chị nói thêm.

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 4.

"Trời ơi, xem nó thi chạy mà thong thả chưa kìa", chị Quế Đông (huyện Hóc Môn) cười nói khi nhìn Luna (giống chó Alaska, 13 tháng tuổi) gần như "tản bộ" khi tham gia thi chạy. Chị hào hứng kể: "Bé có hai kính mát, một xanh, một hồng để khoe với các bạn. Đến đây, gặp nhiều giống chó, bé vui lắm".

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 5.

"Em vuốt ve đầu và mạn sườn để kích thích nó đi", anh Quốc Thắng (quận 7) dặn dò chị Bảo Trân trước khi cho cún cưng tham gia cuộc đua. Nhờ kinh nghiệm huấn luyện và sự nhanh nhẹn đặc thù của giống chó chăn cừu, cún cưng của anh Thắng dành vị trí quán quân cuộc đua.

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 6.

Nuôi chó theo phương pháp châu Âu, cụ thể dạy các động tác cơ bản như đứng, nằm, ngồi... là cách anh huấn luyện cho cún. Cũng nhờ vậy, hồi dịch, "mấy bạn tăng động mới thoải mái, không quá khó chịu", anh Thắng thông tin.

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 7.

Từ 9h, nhiều người đã mang thú cưng đến tham gia ngày hội, thưởng thức biểu diễn chó nghiệp vụ - Ảnh: NGỌC ANH

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 8.

Không chỉ được chiêm ngưỡng đủ giống chó, người tham gia còn có thể cho cún cưng tham gia các hoạt động vui chơi như: công viên thú cưng, hồ bơi, nhà banh, tư vấn sức khỏe, trải nghiệm grooming (tạm dịch: chăm sóc, chải chuốt lông), game VR thực tế ảo... và lắng nghe các chuyên gia chia sẻ kiến thức nuôi và huấn luyện chó mèo - Ảnh: NGỌC ANH

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 9.

Ngày hội cũng thu hút những người nuôi mèo tham gia. Chị Hoàng Lan (TP Thủ Đức) lần đầu tiên cùng Ronnie (giống mèo Munchkin) tham gia các hoạt động dành cho chó mèo. "Nó nhẹ nhàng, cứ đi quanh nãy giờ. Mình và bé rất rất là vui luôn", chị Lan nói.

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 10.

Nhà banh dành cho cả thú cưng và "sen" - Ảnh: NGỌC ANH

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 11.

Thú cưng trải nghiệm dịch vụ chăm sóc, cắt tỉa lông, làm móng... miễn phí.

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 12.

Anh Quang (quận 10) mang Bobby (hơn 1 năm tuổi, giống chó lai) đến tắm rửa, cắt tỉa lông và vui chơi với đồng bọn

Cún cưng mặc áo đầm, mang mắt kính dự lễ hội cuối tuần - Ảnh 13.

Lucky (giống chó Alaska, 16 tháng tuổi) nằm nghỉ sau khi được làm ướt bàn chân cho đỡ nóng. Anh Quang Minh (quận 8) cho hay đây là lần đầu tiên bé được tham gia ngày hội như vậy, nên rất khoái, chạy nhảy liên tục.

Đặc sắc lễ hội cún cưng Sài Gòn Đặc sắc lễ hội cún cưng Sài Gòn

Nuôi thú cưng đã trở thành trào lưu phổ biến trong gia đình người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ. Và đối với nhiều người, thú cưng còn được xem là người bạn thân thiết. Để tạo sân chơi chuyên nghiệp và quy mô lớn cho cộng đồng người yêu thích cún cưng

Bài, ảnh: TÚ QUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận