23/05/2021 09:04 GMT+7

Cục Văn hóa cơ sở yêu cầu kiểm soát hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Cục Văn hóa cơ sở vừa có văn bản yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Cục Văn hóa cơ sở yêu cầu kiểm soát hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng - Ảnh 1.

Cục Văn hóa cơ sở vừa có văn bản yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công văn về việc kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Cục Văn hóa cơ sở (thuộc Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) được ký ngày 21-5, gửi Đài Truyền hình Việt Nam; đài phát thanh và truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; sở văn hóa - thể thao và du lịch; sở văn hóa và thể thao; sở văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Văn bản nêu rõ: trong thời gian qua, xuất hiện tình trạng một số quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản và niềm tin của người tiêu dùng.

Nhằm kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, Cục Văn hóa cơ sở đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm tương tự trên các phương tiện đảm bảo nội dung phải trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo theo quy định tại khoản 1 điều 19 Luật quảng cáo.

Cục cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra các điều kiện quảng cáo được quy định tại Luật quảng cáo, Luật an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành đối với hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm tương tự trước khi thực hiện quảng cáo.

Cùng với nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến các tổ chức, cá nhân có liên quan về quy định đối với quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo, Cục Văn hóa cơ sở cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xác định hành vi vi phạm của chủ sở hữu sản phẩm quảng cáo, chủ phương tiện quảng cáo, chủ doanh nghiệp quảng cáo để phối hợp với cơ quan thanh tra chuyên ngành thuộc lĩnh vực có liên quan xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

Nghệ sĩ quảng cáo thuốc tiểu đường: Em quảng cáo thôi chứ em đâu có bệnh! Nghệ sĩ quảng cáo thuốc tiểu đường: Em quảng cáo thôi chứ em đâu có bệnh!

TTO - Ngày 20-5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã gửi công văn đến các hội văn học nghệ thuật TP.HCM về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng xã hội sai quy định pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận